Arsenal quan tâm thủ môn David Raya của Brentford

David Raya
David Raya

Arsenal quan tâm thủ môn David Raya của Brentford

Arsenal đang xem xét một thỏa thuận ký hợp đồng với thủ môn David Raya của Brentford.

Đội bóng phía bắc London muốn chiêu mộ tuyển thủ Tây Ban Nha để cạnh tranh với số 1 hiện tại Aaron Ramsdale cho một suất đá chính.

Brentford vẫn chưa nhận được lời đề nghị từ Arsenal – hoặc bất kỳ đội nào khác – nhưng nhận thức được sự quan tâm của họ.

Nhà ĐKVĐ Bundesliga, Bayern Munich cũng đang theo đuổi Raya, với ưu đãi được cho mượn. Brentford sẽ chỉ xem xét điều đó nếu anh ấy đồng ý gia hạn hợp đồng sắp hết hạn vào mùa hè tới.

Cầu thủ 27 tuổi này được cho là muốn chuyển đến Arsenal, nơi anh sẽ đoàn tụ với cựu huấn luyện viên thủ môn Brentford, Inaki Cana.

Raya góp mặt trong tất cả 38 trận đấu của Brentford ở Premier League mùa trước khi đội bóng của anh ấy kết thúc với thành tích phòng ngự tốt thứ năm trong giải đấu hàng đầu, chỉ để thủng lưới 46 bàn.

Thủ môn thay thế hiện tại của Arsenal, Matt Turner, đang được Nottingham Forest xem xét như một trong hai sự bổ sung thủ môn theo kế hoạch.

Mặc dù có khoảng cách giữa các câu lạc bộ về định giá của tuyển thủ Hoa Kỳ 29 tuổi và không có gì đảm bảo việc chuyển nhượng sẽ xảy ra, Arsenal biết Forest đang xem xét Turner và cuộc đối thoại vẫn tiếp tục.

Khả năng chơi bóng đã trở thành một phần quan trọng trong bộ kỹ năng của một thủ môn hiện đại và Raya đã chứng tỏ anh là một trong những cầu thủ hàng đầu của Premier League. Khi còn là một cầu thủ trẻ, anh ấy đã dành hàng giờ để chơi futsal với anh trai của mình trên sân cạnh nhà của họ, điều này giúp giải thích khả năng bẩm sinh của anh ấy với trái bóng dưới chân.

Dưới thời Thomas Frank ở mùa giải trước, anh ấy thường xuyên chuyền bóng ngắn cho các trung vệ của mình nhưng anh ấy cũng xuất sắc trong việc phá bóng qua hàng tiền vệ của đối phương. Một trong những lợi ích chính của phạm vi chuyền bóng tuyệt vời của Raya là nó cho phép Brentford đa dạng hóa các cuộc tấn công của họ và không thể đoán trước.

Anh ấy cũng đã cho thấy mình là một thủ môn cản phá xuất sắc. Ba điều bạn muốn ở một thủ môn là phân phối bóng tốt, cản phá tốt và tính nhất quán tốt. Raya có đủ kinh nghiệm để xử lý giai đoạn cao hơn nếu anh ấy chuyển đến một câu lạc bộ lớn hơn hay không lại là một câu chuyện khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*