Anthony Gordon chỉ thích chơi cho tuyển Anh

Anthony Gordon
Anthony Gordon

Anthony Gordon chỉ thích chơi cho tuyển Anh

Anthony Gordon hiện không xem xét việc chuyển sang đại diện cho Scotland ở cấp độ quốc tế.

Gordon là một trong những cầu thủ quan trọng của Newcastle United mùa này, tự khẳng định mình là cầu thủ chạy cánh trái được lựa chọn đầu tiên của câu lạc bộ Premier League và đạt được thành tích ghi bàn cũng như kiến tạo của mùa giải trước chỉ sau ba tháng.

Phong độ này diễn ra sau một mùa hè mà anh giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu nhờ màn trình diễn cho đội tuyển Anh tại Giải vô địch châu Âu dành cho lứa tuổi U21.

Sau khi vượt qua tất cả các nhóm tuổi của đội tuyển Anh, cầu thủ 22 tuổi này gần như được triệu tập vào đội một – nhưng đã được Cole Palmer của Chelsea đưa vào đội hình tham dự vòng loại Giải vô địch châu Âu tuần này với Malta và Bắc Macedonia.

Gordon sinh ra ở Liverpool cũng đủ điều kiện đến Scotland, đội đã tích cực cố gắng thu hút tài năng gốc Anh vào đội tuyển quốc tế của họ – chẳng hạn như Scott McTominay của Manchester United và các đồng đội ở Newcastle của Gordon là Harvey Barnes, Elliot Anderson và Tino Livramento.

Bộ ba Newcastle vẫn đang cân nhắc tương lai ở đấu trường quốc tế.

Tuy nhiên, Gordon hiện không quan tâm đến việc khám phá khả năng chơi cho Scotland, khi các cuộc trò chuyện giữa cầu thủ này và huấn luyện viên Scotland Steve Clarke chưa diễn ra.

Ban huấn luyện đội tuyển Anh đang theo dõi chặt chẽ anh ấy và đánh giá cao sự linh hoạt của anh ấy khi có thể chơi ở nhiều vị trí tiền đạo và tiền vệ.

Gordon có thể chuyển lòng trung thành quốc tế của mình sang Scotland vì anh ấy vẫn chưa được đội tuyển cấp cao của Anh giới thiệu.

Các quy định của FIFA cũng quy định rằng các cầu thủ có thể chuyển đổi miễn là họ đã ra sân ít hơn 3 lần cho một quốc gia trước 21 tuổi và đã không chơi cho họ ít nhất 3 năm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*