Mikel Arteta nhận án phạt từ FA

Mikel Arteta thất vọng sau trận hòa 1-1 của Arsenal trước Southampton
Mikel Arteta thất vọng sau trận hòa 1-1 của Arsenal trước Southampton

Mikel Arteta bị FA phạt sau vụ bộc phát sau thất bại của Arsenal trước Newcastle

Mikel Arteta đã bị Liên đoàn bóng đá (FA) buộc tội sau những bình luận sau trận đấu của anh ấy sau trận thua 0-1 của Arsenal trước Newcastle United.

Bàn thắng gây tranh cãi của Antony Gordon là đủ để bảo toàn chiến thắng cho đội của Eddie Howe. Bàn thắng đã được VAR Andy Madley kiểm tra để xem bóng có tiếp tục chơi hay không, cầu thủ Newcastle có phạm lỗi hay không và có việt vị hay không.

FA đã viết thư cho Arteta và Arsenal yêu cầu họ quan sát sau những bình luận sau trận đấu. Hiện đã xác nhận rằng anh ấy đã bị buộc tội “vi phạm Quy tắc FA E3.1”.

Một tuyên bố từ FA có nội dung: “Mikel Arteta đã bị buộc tội vi phạm Quy tắc FA E3.1 sau những bình luận mà anh ấy đưa ra trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông sau trận đấu ở Premier League của Arsenal với Newcastle United vào thứ Bảy ngày 4 tháng 11.

“Người ta cáo buộc rằng những bình luận của anh ấy cấu thành hành vi sai trái vì chúng xúc phạm các quan chức trận đấu và/hoặc gây bất lợi cho trận đấu và/hoặc khiến trận đấu bị mang tiếng xấu.”

Arteta có thời hạn đến ngày 21 tháng 11 để trả lời cáo buộc. Sau khi khoản phí được đưa ra, “người tham gia” có thêm ba ngày làm việc để trả lời. Sau đó, một phiên điều trần của ủy ban quản lý sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi có phản hồi từ “người tham gia”.

Sau trận đấu, Arteta không nói rõ anh gặp vấn đề gì nhưng cầu thủ 41 tuổi nói về sự “xấu hổ” của mình trước quyết định trao bàn thắng cho Newcastle, gọi đó là “sự ô nhục”.

“Chúng ta phải nói về kết quả bởi vì bạn phải nói về việc mục tiêu này đã đứng vững như thế nào và nó thật không thể tin được,” anh nói.

“Tôi cảm thấy xấu hổ nhưng tôi phải là người đến đây để cố gắng bảo vệ câu lạc bộ và xin hãy yêu cầu giúp đỡ, bởi vì thật là một sự ô nhục khi bàn thắng này được cho phép, đó là một sự ô nhục tuyệt đối.

“Bởi vì nó không phải là một mục tiêu vì nhiều lý do, nó không phải là một mục tiêu, ít nhất vì nhiều lý do, nó không phải là một mục tiêu và nó có quá nhiều nguy cơ bị đe dọa ở đây. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều, thật khó để cạnh tranh ở cấp độ này và đó thực sự là một sự ô nhục.

“Một lần nữa, tôi cảm thấy xấu hổ khi đã có hơn 20 năm ở đất nước này và điều này chưa đến mức có thể mô tả đây là giải đấu hay nhất thế giới. Tôi xin lỗi.

“Điều đó thậm chí còn tệ hơn (có tới ba lần kiểm tra). Nó làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Bạn chỉ cần xem một hình ảnh, nếu cần, và nếu có nghi ngờ, bạn hãy nhìn vào hình ảnh thứ hai, và nếu đây là một bàn thắng thì được thôi, không sao cả.”

Bình luận của Arteta đã được Arsenal ủng hộ, với việc đưa ra một tuyên bố của câu lạc bộ rằng “hết lòng” ủng hộ anh ấy và chỉ trích những lỗi điều hành “không thể chấp nhận được”.

Trước chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Sevilla ở Champions League, Arteta bảo vệ nhận xét của mình khi nói: “Nhiệm vụ của tôi là đứng trước ống kính và đưa ra đánh giá rất rõ ràng và trung thực về những gì diễn ra trong trận đấu. Nhiệm vụ của tôi là đứng trước ống kính và đưa ra đánh giá rất rõ ràng và trung thực về những gì diễn ra trong trận đấu.

“Đây là những gì tôi đã làm. Hãy suy nghĩ một cách cởi mở về cảm nhận của tôi về lối chơi của đội và cách trận đấu được điều chỉnh bởi các quyết định được đưa ra.

“Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ các cầu thủ, câu lạc bộ và mọi người theo cách tốt nhất có thể. Đây là điều tôi sẽ làm hết lần này đến lần khác và tôi làm nó, không phải theo cách tôi cảm nhận, (nhưng) với bằng chứng và càng rõ ràng càng tốt. Tôi luôn luôn làm điều đó. Khi chúng tôi chơi xuất sắc, khi chúng tôi thua, trách nhiệm của tôi là phải làm điều đó. Đó là cách của tôi và tôi phải bảo vệ câu lạc bộ của mình.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*