Barcelona bị cựu giám đốc kiện vì tội phỉ báng đòi bồi thường 1,8 triệu euro

Joan Laporta tiếp tục bác bỏ cáo buộc tham nhũng Barcelona
Joan Laporta tiếp tục bác bỏ cáo buộc tham nhũng Barcelona

Barcelona bị cựu giám đốc kiện vì tội phỉ báng đòi bồi thường 1,8 triệu euro

Cựu giám đốc Barcelona, William T. Mannarelli đã kiện câu lạc bộ vì tội phỉ báng và đang đòi bồi thường thiệt hại 1,8 triệu euro (1,6 triệu bảng, 1,9 triệu USD), trong một vụ án có thể khiến chủ tịch câu lạc bộ hiện tại Joan Laporta bị gọi ra tòa để đưa ra bằng chứng.

Dưới thời cựu chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu, Mannarelli đã giám sát dự án tái phát triển Espai Barca Camp Nou trong bảy năm. Mannarelli bị sa thải ngay sau khi Laporta thay thế Bartomeu làm chủ tịch vào tháng 3 năm 2021.

Vụ kiện cáo buộc rằng, để thuyết phục các xã hội của Barca – các thành viên câu lạc bộ – chấp nhận dự án có nhiều thay đổi và tốn kém hơn của chế độ mới, ban lãnh đạo Laporta đã cố tình chê bai kế hoạch trước đó và bôi nhọ kiến trúc sư gốc Mỹ Mannarelli.

Tại cuộc họp báo vào tháng 8 năm 2021, đương kim chủ tịch Blaugrana đã nói về “những điểm bất thường” trong các thỏa thuận ký với các nhà thầu cho dự án Espai Barca cũ, so sánh nó với vụ ‘Barcagate’, trong đó các nhà điều tra tư pháp Catalan đã tìm thấy bằng chứng về khả năng biển thủ quỹ của câu lạc bộ.

Khiếu nại của Mannarelli đã được hệ thống tòa án Catalan chấp nhận và ngày giờ sẽ được ấn định cho phiên điều trần, tại đó Laporta và cựu giám đốc điều hành Barca Ferran Reverter có thể được triệu tập để đưa ra bằng chứng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*