Brighton lãi lớn

Brighton lãi lớn
Brighton lãi lớn

Brighton tiết lộ lợi nhuận 24,1 triệu bảng trong tài khoản 2021-22

Brighton & Hove Albion đã biến khoản lỗ 53,4 triệu bảng Anh (65,4 triệu đô la) trong mùa giải 2020-21 thành khoản lãi 24,1 triệu bảng Anh (29,5 triệu đô la) trong mùa giải trước.

Doanh số bán cầu thủ, tiền thưởng từ thành tích cao nhất của câu lạc bộ tại Premier League và sự trở lại của những đám đông hết công suất đến Sân vận động Amex sau đại dịch COVID-19, tất cả đều góp phần cải thiện đáng kể tình hình tài chính của câu lạc bộ.

Các tài khoản hàng năm liên quan đến mùa giải thứ năm của Brighton tại Premier League. Họ đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng trong chiến dịch cuối cùng của Graham Potter trước khi huấn luyện viên trưởng chuyển đến Chelsea vào tháng 9.

Số dư ngân hàng được tăng lên nhờ việc bán hậu vệ Ben White cho Arsenal với giá 50 triệu bảng và Dan Burn cho Newcastle với giá 13 triệu bảng.

Tăng bảy bậc trong bảng từ vị trí thứ 16 trong năm 2020-21 trị giá thêm khoảng 14 triệu bảng từ tiền thưởng.

Sự trở lại của người hâm mộ với các trò chơi đã tạo ra một khoản thu nhập khoảng 28 triệu bảng.

Doanh thu tăng 19,6% lên 174,5 triệu bảng, so với 145,9 triệu bảng vào năm 2020/21.

Giám đốc điều hành Paul Barber cho biết: “Những tài khoản này giúp đọc tốt hơn nhiều so với hai mùa trước, trong đó chúng tôi chịu khoản lỗ tổng thể hơn 110 triệu bảng.

“Điều đó đã khiến khoản đầu tư của Tony Bloom vượt mốc 400 triệu bảng, nhưng việc chuyển sang lợi nhuận này là một bước nhỏ để câu lạc bộ trở nên bền vững hơn và ít phụ thuộc hơn vào mức đầu tư hào phóng của chủ tịch.

“Mặc dù chúng tôi biết rằng chúng tôi rất may mắn khi có được sự hỗ trợ liên tục của Tony, nhưng câu lạc bộ phải tiếp tục làm việc để cải thiện tính bền vững trong thời gian dài hơn.

“Những tài khoản này, và hy vọng là các tài khoản trong tương lai, cho thấy rằng chúng tôi đang đạt được những tiến bộ vững chắc theo hướng đó, đồng thời hướng tới tầm nhìn trở thành đội bóng thường xuyên nằm trong top 10 ở Premier League.”

Các tài khoản – tính đến cuối tháng 6 năm ngoái – không bao gồm việc bán hậu vệ Marc Cucurella cho Chelsea với mức phí có thể tăng lên 63 triệu bảng kèm theo các điều khoản bổ sung, tiền vệ Yves Bissouma chuyển đến Tottenham với giá 25 triệu bảng và Leandro Trossard gia nhập Arsenal vào tháng 1 với giá 27 triệu bảng.

Họ cũng không bao gồm khoản bồi thường 21,5 triệu bảng cho việc Potter chuyển sang Chelsea cùng một số nhân viên của anh ấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*