Chelsea đạt thỏa thuận chuyển nhượng với New England cho thủ môn Djordje Petrovic

Djordje Petrovic
Djordje Petrovic

Chelsea đạt thỏa thuận chuyển nhượng với New England cho thủ môn Djordje Petrovic

Chelsea đã đạt được thỏa thuận với New England Revolution về việc ký hợp đồng với thủ môn Djordje Petrovic, các nguồn tin nói với The Athletic.

Đội bóng ở Premier League đã đồng ý mức phí trị giá 16 triệu euro (13,6 triệu bảng, 17,4 triệu đô la) cộng với 2 triệu euro phụ phí cho cầu thủ 23 tuổi này.

Petrovic dự kiến ​​sẽ kiểm tra y tế và ký hợp đồng với câu lạc bộ phía tây London trong những ngày tới.

The Athletic trước đó đưa tin rằng Chelsea đã mở các cuộc đàm phán với New England Revolution và đưa ra lời đề nghị mở đầu cho Petrovic. The Athletic trước đó cũng đưa tin New England đã từ chối lời đề nghị từ FC Nantes và Nottingham Forest cho Petrovic vào cuối tháng Bảy. New England không muốn mất thủ môn ngôi sao của họ khi họ cố gắng giành danh hiệu năm nay, nhưng mức phí kỷ lục cộng với mong muốn chuyển đi của Petrovic đã giúp thỏa thuận được thực hiện.

Trong khi đó, New England sắp ký hợp đồng với cầu thủ tự do và thủ môn quốc tế người Cộng hòa Séc Tomas Vaclik làm thủ môn thay thế cho Petrovic. Kỳ chuyển nhượng mùa hè ở MLS đã đóng cửa nhưng các câu lạc bộ MLS có thể ký hợp đồng với các cầu thủ tự do cho đến ngày 13 tháng 9.

Vaclik, 34 tuổi, gần đây nhất đã đến Huddersfield trước khi hết hạn hợp đồng vào mùa hè này. Anh ấy đã có 13 lần ra sân cho câu lạc bộ Anh trong mùa giải duy nhất sau khi gia nhập từ Olympiakos. Anh ấy cũng đã chơi cho FC Basel và Sevilla, trong số những người khác, trong sự nghiệp của mình.

Vaclik có 54 lần khoác áo CH Séc.

Huấn luyện viên trưởng của Chelsea, Mauricio Pochettino đã đề cập đến việc câu lạc bộ tiếp tục tìm kiếm một thủ môn khác vào thứ Sáu, nói rằng câu lạc bộ đang “suy nghĩ và khám phá tất cả các tình huống và khả năng trên thị trường.”

Petrovic đã có 48 lần ra sân ở New England sau khi ký hợp đồng vào năm 2022 và nhanh chóng khẳng định vị thế sau khi Matt Turner chuyển đến Arsenal. Anh ấy đã được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất MLS ở vị trí thứ hai trong mùa giải trước, mặc dù chỉ chơi 21 trong số 34 trận sau khi gia nhập giữa mùa giải. Anh ấy được vinh danh là Ngôi sao MLS 2023.

Petrovic có hai lần khoác áo đội tuyển quốc gia Serbia. Trước New England, anh ấy đã đột phá ở đội tuyển Serbia FK Cukaricki.

Động thái này sẽ lập kỷ lục chuyển nhượng MLS mới cho thủ môn đắt giá nhất, đánh bại thỏa thuận của Chelsea để ký hợp đồng với Gaga Slonina từ Chicago Fire vào mùa đông này với giá 10 triệu USD (cộng thêm 5 triệu USD phụ phí).

Thương vụ của Petrovic sẽ là một trong những thương vụ chuyển nhượng MLS ra nước ngoài đắt nhất mọi thời đại. Vụ chuyển nhượng trị giá 29 triệu USD của Miguel Almiron từ Atlanta đến Newcastle vẫn là kỷ lục. Vụ chuyển nhượng trị giá 18 triệu USD của Jhon Duran tới Aston Villa vào mùa đông này cũng nằm trong top 5.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*