Manchester United từ chối cho Mason Greenwood trở lại đội một

Mason Greenwood sẽ bị giam giữ cho đến ngày 21 tháng 11
Mason Greenwood sẽ bị giam giữ cho đến ngày 21 tháng 11

Manchester United từ chối cho Mason Greenwood trở lại đội một

Manchester United đã từ bỏ kế hoạch đưa Mason Greenwood trở lại đội một của câu lạc bộ sau phản ứng dữ dội của công chúng.

Câu lạc bộ phải đối mặt với những lời chỉ trích từ bên trong và bên ngoài sau khi The Athletic đưa tin vào thứ Tư tuần trước rằng giám đốc điều hành của United, Richard Arnold, đã tổ chức một cuộc họp với ban lãnh đạo điều hành của câu lạc bộ vào tuần đầu tiên của tháng 8 để thông báo cho họ về kế hoạch đưa Greenwood trở lại.

United khẳng định vào tuần trước rằng một quyết định “vẫn chưa được đưa ra”, nhưng trước phản ứng chỉ trích mạnh mẽ đối với những tiết lộ trong câu chuyện và báo cáo thêm từ The Athletic, câu lạc bộ đã tổ chức các cuộc đàm phán khủng hoảng vào thứ Sáu. Kể từ đó, họ đã quyết định không tái hòa nhập Greenwood với đội một vào giai đoạn này.

“Tất cả những người liên quan, bao gồm cả Mason, đều nhận ra những khó khăn khi anh ấy bắt đầu lại sự nghiệp của mình tại Manchester United,” một tuyên bố của câu lạc bộ hôm thứ Hai viết. “Do đó, cả hai bên đã nhất trí rằng sẽ là thích hợp nhất nếu cậu ấy rời Old Trafford, và giờ chúng tôi sẽ làm việc với Mason để đạt được kết quả đó.”

Câu lạc bộ và bản thân Arnold đã nhận được email chỉ trích từ những người ủng hộ United trong những ngày gần đây, bày tỏ mối lo ngại của họ về khả năng phục hồi của cầu thủ 21 tuổi, người đã không chơi cho United kể từ ngày 22 tháng 1 năm 2022.

Greenwood đã là đối tượng của một cuộc điều tra nội bộ từ United kể từ tháng Hai khi Cơ quan Công tố Vương quốc Anh (CPS) đình chỉ vụ kiện chống lại anh ta vì tội cố ý hãm hiếp, tấn công và cưỡng chế kiểm soát.

CPS cho biết “không còn khả năng kết án thực tế nữa” sau khi các nhân chứng chủ chốt rút lại sự hợp tác của họ khỏi cuộc điều tra. Greenwood phủ nhận tất cả các hành vi phạm tội bị cáo buộc.

Phát biểu lần đầu tiên kể từ khi vụ việc bị hủy bỏ, Greenwood đã nhắc lại lập trường đó đồng thời thừa nhận “những sai lầm” và muốn “chịu trách nhiệm”.

Anh ấy nói: “Quyết định hôm nay là một phần của quá trình hợp tác giữa Manchester United, gia đình tôi và tôi. Quyết định tốt nhất cho tất cả chúng ta, là tôi tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình khi rời Old Trafford, nơi mà sự hiện diện của tôi sẽ không gây phiền nhiễu cho câu lạc bộ. Tôi cảm ơn câu lạc bộ vì sự hỗ trợ của họ kể từ khi tôi tham gia lúc bảy tuổi. Sẽ luôn có một phần trong tôi là United.

“Tôi vô cùng biết ơn gia đình và tất cả những người thân yêu của tôi vì sự hỗ trợ của họ, và bây giờ là lúc tôi phải đền đáp niềm tin mà những người xung quanh đã dành cho tôi. Tôi muốn trở thành một cầu thủ giỏi hơn, nhưng quan trọng nhất là trở thành một người cha tốt, một người tốt hơn và sử dụng tài năng của mình một cách tích cực cả trong và ngoài sân cỏ.”

Một số nhân viên đã sẵn sàng xem xét vị trí của họ tại United trong trường hợp Greenwood trở lại và những người khác bắt đầu xem xét việc đình công hoặc từ chức.

Một số thành viên của quốc hội đã chỉ trích đề xuất trở lại, cũng như Women’s Aid, một tổ chức từ thiện hỗ trợ phụ nữ và trẻ em, sau khi The Athletic tiết lộ câu lạc bộ đã không tham gia với các tổ chức từ thiện chuyên lạm dụng phụ nữ để giúp thông báo quy trình nội bộ của họ.

Các tài liệu đánh giá rủi ro nội bộ do câu lạc bộ chuẩn bị đã phân loại các bên liên quan bên ngoài, chẳng hạn như các chính trị gia, chuyên gia bóng đá và các nhà báo cá nhân, đồng thời đưa ra các giả định về việc liệu họ sẽ xem sự trở lại của Greenwood là ủng hộ hay thù địch. Các tổ chức từ thiện chuyên chống lại bạo lực đối với phụ nữ được cho là “thù địch”.

Women’s Aid đã trả lời một bài đăng từ The Athletic như sau: “’Hostile’ là một cách không phù hợp để mô tả các tổ chức từ thiện lạm dụng tình dục và gia đình trong việc lập bản đồ các bên liên quan, nhưng đặc biệt là trong trường hợp này. Chúng tôi đã làm việc cho chiến dịch bóng đá của mình trong hơn 10 năm và làm việc với cả câu lạc bộ và tổ chức, về một vấn đề phổ biến trong toàn xã hội của chúng tôi.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*