Điều kiện để Quang Hải được ra sân tại Pau FC

Lịch thi đấu Quang Hải Pau FC
Lịch thi đấu Quang Hải Pau FC

Điều kiện để Quang Hải tiếp tục được ra sân tại Pau FC

Như ta đã biết, Quang Hải đã ngồi ngoài trong trận đấu vô cùng hay của Pau FC khi đối đầu với Saint Etienne. Có vẻ như HLV Didier Tholot đã tìm được bộ khung cho mình với nhân sự hiện tại. Đáng tiếc là trong đó vai trò Quang Hải là vô cùng mờ nhạt.

Không phải là không có những cơ hội cho tiền vệ đội tuyển Việt Nam. Trong giai đoạn đầu của mùa giải, với sự xáo trộn lớn về nhân sự, Quang Hải là được tạo điều kiện ra sân, nhưng những dấu ấn để lại là không quá lớn, thậm chí có những sai lầm cá nhân. Nhưng điều quan trọng nhất là là cầu thủ này đã bộc lộ những hạn chế về thể hình và tốc độ. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng tạo đột biến và phòng ngự từ xa.

Xem thêm: Thời thơ ấu của Quang Hải

Có thể nói, khả năng ra sân ở đội hình chính của anh là gần như không có trong những trận cầu sắp tới. Việc vào trận từ ghế dự bị cũng có những điều kiện nhất định:

Điều kiện để Quang Hải được tiếp tục ra sân tại Pau FC

Hiện tại, HLV trưởng của câu lạc bộ miền Nam nước Pháp đang chịu sức ép vô cùng lớn với chuỗi thành tích bết bát. Ông sẽ không mạo hiểm sử dụng Quang Hải ngoài trừ những trường hợp sau:

  • Nếu Pau FC đang dẫn đối thủ với tỉ số an toàn từ 3 – 0 trở lên. Quang Hải có thể vào sân để lấy lại cảm giác bóng.
  • Trường hợp Pau FC bị dẫn trước, họ đang ép sân, đối thủ lùi sâu và họ cần một cầu thủ có kỹ thuật và khả năng cuối phá.
  • Trường hợp nhiều cầu thủ tấn công bị chấn thương (điều này ngày càng khó xảy ra vì họ vừa chiêu mộ thêm một số cầu thủ chất lượng).
  • HLV trưởng chịu áp lực từ truyền thông. Trong đội hình của Pau FC, có lẽ chỉ còn mình Quang Hải là ngôi sao được theo dõi bởi nhiều người hâm mộ nhất.

Với bốn trường hợp trên, khi được ra sân, Quang Hải phải chắt chiu và gây ấn tượng tốt với HLV trưởng.  Điều  này cộng vợi may mắn có thể mang anh lại với đội hình xuất phát.

Quang Hải cần kiến tạo hoặc ghi bàn nếu muốn gây ấn tượng với HLV
Quang Hải cần kiến tạo hoặc ghi bàn nếu muốn gây ấn tượng với HLV

Tại sao Quang Hải được ra sân liên tiếp ở giai đoạn đầu mùa giải.

Trong giai đoạn đầu mùa giải chứng kiến cầu thủ gốc Đông Anh được ra sân liên tiếp với một lần được xuất hiện trong đội hình xuất phát. Điều này có nguyên nhân của nó:

  • Đội hình Pau FC xáo trộn khi họ phải bổ sung đến 2/3 đội hình. Nhiều cầu thủ trụ cột đã ra đi.
  • Các cầu thủ ở lại của đội bóng có vẻ như không có tinh thần tốt. Điều này thể hiện họ đã có màn trình diễn khác hẳn từ khi được câu lạc bộ gia hạn thêm hợp đồng.
  • HLV Didier Tholot chưa tìm được bộ khung ưng ý, ông cần thời gian để lắp ghép đội hình với sự thử nghiệm tất cả các tân binh. Ai cũng có cơ hội kể cả Quang Hải.
  • Quang Hải vẫn thể hiện được một số phẩm chất tốt của mình ở vài trận đầu tiên nhưng chưa đủ để tạo nên một điều gì đó thật đặc biệt.

Có vẻ như anh chưa đủ tự tin để thể hiện hết khả năng của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*