Đội tuyển bóng đá xứ Wales muốn đổi tên

Bale được bầu là đội trưởng xứ Wales VCK Euro 2020
Bale được bầu là đội trưởng xứ Wales VCK Euro 2020

Đội tuyển bóng đá xứ Wales đang tìm cách đổi tên thành Cymru sau World Cup 2022

Các đội tuyển bóng đá quốc gia xứ Wales đang tìm cách đổi tên thành Cymru để thi đấu quốc tế.

Cymru là tên tiếng Wales của Wales và được sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội và trang web của đội.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của FAW Wales (FAW) Noel Mooney xác nhận rằng bất kỳ thay đổi nào sẽ xảy ra sau World Cup Qatar vào tháng tới.

“Đội nên luôn được gọi là Cymru, đó là những gì chúng tôi gọi ở đây,” Mooney nói với hãng tin PA.

“Quan điểm của chúng tôi vào lúc này là trong nước, chúng tôi rõ ràng được gọi là Cymru. Đó là những gì chúng tôi gọi là các đội tuyển quốc gia của mình. Nếu bạn nhìn vào trang web của chúng tôi, cách chúng tôi nói về bản thân, chúng tôi rất Cymru.

“Trên bình diện quốc tế, chúng tôi cảm thấy mình còn nhiều việc phải làm, vì vậy chúng tôi sẽ tham dự World Cup lần này với tư cách là Xứ Wales.

“Nhưng tôi nghĩ năm 2023 sẽ là một năm khi chúng tôi thảo luận tốt với tất cả các bên liên quan khác nhau – chính phủ, hội đồng quản trị, hội đồng và cơ quan ra quyết định, nhân viên, câu lạc bộ và cầu thủ của chúng tôi.

“Chúng tôi là một tổ chức dân chủ rất cởi mở và chúng tôi không chỉ đơn phương quyết định ngày hôm nay để làm điều gì đó như vậy. Tôi sẽ nói đó là hướng đi của du lịch, nhưng không có quyết định chắc chắn về nó. Gần như là nhờ sự thẩm thấu mà chúng tôi đang hướng tới ”.

Xứ Wales đã được bốc thăm ở bảng B tại World Cup năm nay và sẽ đấu với Anh, Mỹ và Iran. Đây là kỳ World Cup dành cho nam đầu tiên của Xứ Wales kể từ năm 1958.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*