Eric Dier: Các cầu thủ và người thân cần được bảo vệ cả về tinh thần

Eric Dier - Các cầu thủ và người thân cần được bảo vệ tốt hơn
Eric Dier - Các cầu thủ và người thân cần được bảo vệ tốt hơn

Eric Dier: Các cầu thủ và người thân cần được bảo vệ tốt hơn

Eric Dier cho biết gia đình anh ấy không còn tham dự các trận đấu trên sân khách: “Việc lạm dụng các cầu thủ bóng đá là một vấn đề nghiêm trọng”

Eric Dier nói rằng sự lạm dụng mà các cầu thủ phải chịu đựng đã trở nên nghiêm trọng đến mức gia đình của hậu vệ Tottenham Hotspur không còn đến các trận đấu trên sân khách để xem anh ấy thi đấu.

Xem thêm: Hugo Lloris đã rút tên khỏi đội tuyển Pháp

Dier nói thêm rằng anh không hối hận khi nhảy lên khán đài tại Sân vận động Tottenham Hotspur vào tháng 3 năm 2020 để đối đầu với một người hâm mộ đang bạo hành anh trai anh sau thất bại tại FA Cup của Tottenham trước Norwich City.

Trung vệ, người trở lại đội tuyển Anh của Gareth Southgate trong các trận đấu với Ý và Đức tại Nations League, tin rằng việc lạm dụng nhắm vào các cầu thủ đã trở nên tồi tệ hơn nhiều và là một vấn đề lớn đối với môn thể thao này.

“Nó chắc chắn đã trở nên tồi tệ hơn,” Dier nói trong một cuộc họp báo. “Đối với tôi, đó là một vấn đề nghiêm trọng. Tôi đã có một số gia đình và bạn bè trong trận đấu trên sân khách của Chelsea với Tottenham (vào tháng 8) và họ gặp vấn đề. Đó là một vấn đề rất lớn, rất lớn.

“Gia đình tôi ngày nay sẽ không bao giờ đi xem một trận đấu sân khách vì điều đó và điều đó thật xấu hổ khi tôi cảm thấy quá khó chịu để họ đi thi đấu trên sân khách.

“Điều này đã xảy ra trong nhiều năm. Mẹ tôi đã không đến một trận đấu trên sân khách. Bà ấy rất thích, nhưng tôi sẽ lo lắng về điều đó và điều đó thật điên rồ, phải không? Tất cả các gia đình (người chơi) của chúng tôi đều trải qua điều đó. Cha mẹ của mọi cầu thủ đã theo dõi họ từ khi họ còn nhỏ và đã trải qua những nội dung đó.

“Nhưng tôi không ấn tượng về nó – và tôi không nghĩ ai cũng nên như vậy. Nó thực sự không phải là vấn đề lớn đối với tôi ”.

Bất chấp lệnh cấm thi đấu 4 trận và phạt tiền 40.000 bảng từ FA vì sự cố liên quan đến anh trai mình, Dier tin rằng anh sẽ làm như vậy nếu nó xảy ra một lần nữa.

Anh ấy nói:

“Tôi chưa bao giờ nói về tình huống đó trên báo chí trước đây bởi vì thành thật mà nói, tôi không hài lòng với cách nó được xử lý. Tôi không biết mình có thể nói gì về điều đó vì tôi không biết liệu mình có bị cấm hay bị phạt nữa hay không.

“Nó không quá kịch tính như mọi người làm. Nhưng, vâng, tôi không hối tiếc chút nào và tôi sẽ làm lại. (Đối với) gia đình tôi, đồng đội của tôi, bất cứ ai, một người bạn của tôi. Tôi tự nhận mình là người cực kỳ trung thành ”.

Tuy nhiên, cầu thủ 28 tuổi đã nói rõ rằng sự lạm dụng thường đến từ các cổ động viên của cả hai đội.

“Đó là lời nói, không phải vật chất, mà giống như một thứ tồi tệ. Một sự cố đã xảy ra ở trận đấu cuối cùng của Tottenham – tôi đang nói rằng đó là những người hâm mộ bóng đá nói chung, ”anh ấy nói thêm. “Tôi muốn nhấn mạnh đó là cả hai nhóm người hâm mộ – tôi không nói đó là người hâm mộ Chelsea hay người hâm mộ Tottenham, đó là người hâm mộ bóng đá nói chung.”

Đội tuyển Anh của Southgate đấu với Ý vào thứ Sáu tại Milan trước khi tiếp Đức tại Wembley vào đêm thứ Hai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*