Giám đốc PGMOL Howard Webb liên hệ với Arsenal và Brighton để giải thích về ‘những lỗi nghiêm trọng trong quy trình VAR

Howard Webb
Howard Webb

Giám đốc PGMOL Howard Webb liên hệ với Arsenal và Brighton để giải thích về ‘những lỗi nghiêm trọng trong quy trình VAR’

Professional Game Match Officials Limited (PGMOL), cơ quan chịu trách nhiệm về các trọng tài trận đấu trên khắp bóng đá Anh, đã thừa nhận hai lỗi VAR “đáng kể” – một trong số đó xảy ra với Arsenal và có thể ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch Premier League.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào Chủ nhật, PGMOL xác nhận trưởng trọng tài Howard Webb đã liên hệ với cả Arsenal và Brighton & Hove Albion để “thừa nhận và giải thích các lỗi nghiêm trọng trong quy trình VAR” trong các trận đấu tương ứng của họ vào thứ Bảy.

Arsenal đã đưa ra một quyết định sai lầm trong trận hòa 1-1 trước Brentford sau khi các trận đấu phát lại cho thấy bàn gỡ hòa của Ivan Toney trước đội đầu bảng Premier League lẽ ra phải bị loại. Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng quan chức VAR Lee Mason đã kiểm tra và giải quyết vụ việc nhưng không điều tra đầy đủ bằng cách vạch ra các đường việt vị, đây là quy trình thông thường.

Tương tự, Pervis Estupinan của Brighton dường như đã ghi bàn mở tỷ số vào lưới Crystal Palace ở phút thứ 32 tại Selhurst Park nhưng bàn thắng đó không được phép việt vị sau khi được các quan chức VAR kiểm tra. Tuy nhiên, nó đã bị loại bỏ không chính xác khi quan chức VAR John Brooks xuất hiện để vạch đường việt vị từ một hậu vệ sai lầm trong vụ việc. Trận đấu cũng kết thúc với tỷ số 1-1.

Đặc biệt, huấn luyện viên Mikel Arteta của Arsenal đã bày tỏ sự thất vọng với quyết định của ban tổ chức sau trận hòa của đội bóng và tuyên bố của PGMOL đã thừa nhận “lỗi con người”.

Tuyên bố có đoạn: “PGMOL có thể xác nhận Trưởng trọng tài Howard Webb đã liên hệ với cả Arsenal và Brighton & Hove Albion để thừa nhận và giải thích những lỗi nghiêm trọng trong quy trình VAR trong các trận đấu tại Premier League tương ứng của họ vào thứ Bảy.

“Cả hai sự cố đều do lỗi của con người và liên quan đến việc phân tích các tình huống việt vị, đang được PGMOL xem xét kỹ lưỡng.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*