Mỹ, Canada và Mexico tự động đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2026

Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2022 ngày 03-06 khu vực Châu Á
Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2022 ngày 03-06 khu vực Châu Á

Mỹ, Canada và Mexico tự động đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá thế giới 2026

Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ tự động đủ điều kiện tham dự World Cup 2026.

Các quốc gia đăng cai các cuộc thi World Cup theo truyền thống đã được trao một suất tham dự vòng chung kết của các giải đấu World Cup nhưng chưa có phiên bản nào của giải đấu được tổ chức bởi ba quốc gia.

Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ chia sẻ nhiệm vụ đăng cai tổ chức giải đấu năm 2026 và FIFA hiện đã xác nhận rằng cả ba sẽ được trao quyền tự động tham dự giải đấu.

Cả ba cũng đủ điều kiện tham dự giải đấu năm 2022 tại Qatar.

Vì giải đấu vòng chung kết đã mở rộng lên 48 đội từ mức cao nhất trước đó là 32, nên sẽ có thêm ba suất được trao cho các đội trong liên đoàn CONCACAF.

Một tuyên bố từ FIFA có đoạn: “Ngoài ra, Hội đồng FIFA xác nhận rằng, phù hợp với truyền thống lâu đời về việc tất cả các đội chủ nhà thi đấu tại Giải vô địch bóng đá thế giới, cũng như các cân nhắc về thể thao và hoạt động, các đội chủ nhà của Giải vô địch bóng đá thế giới 2026, cụ thể là Canada, Mexico và Hoa Kỳ, sẽ tự động đủ điều kiện tham dự vòng chung kết của cuộc thi, do đó, các vị trí của họ sẽ bị trừ khỏi tổng số sáu suất được giao cho CONCACAF.”

FIFA cũng đã thông báo rằng Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ mở rộng sẽ diễn ra từ năm 2025, với 12 quốc gia châu Âu được mời tham gia.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*