Hóa đơn tiền lương 645 triệu bảng của Paris Saint-Germain lập kỷ lục mới

Hóa đơn tiền lương 645 triệu bảng của Paris Saint-Germain lập kỷ lục mới
Hóa đơn tiền lương 645 triệu bảng của Paris Saint-Germain lập kỷ lục mới

Hóa đơn tiền lương 645 triệu bảng của Paris Saint-Germain lập kỷ lục mới

Paris Saint-Germain đã ghi nhận mức lương cao nhất từ trước đến nay cho một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở mức 728 triệu euro (645 triệu bảng) một năm, theo Báo cáo về các nhà vô địch châu Âu năm 2023 của Football Benchmark.

Mùa hè năm ngoái, PSG đã ký hợp đồng với các cầu thủ bao gồm Lionel Messi, Sergio Ramos và Achraf Hakimi, khiến chi phí tiền lương của họ tăng 45%. Nhà đương kim vô địch nước Pháp cũng trao cho Kylian Mbappe bản hợp đồng gia hạn đến mùa Hè năm 2022.

Chi phí tăng vọt của họ đã dẫn đến khoản lỗ ròng kỷ lục 369 triệu euro cho mùa giải 2021-22 theo số liệu tài chính mới nhất của họ.

Hồi tháng 9, PSG bị UEFA phạt vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Họ được yêu cầu trả 10 triệu euro vô điều kiện — trực tiếp hoặc thông qua doanh thu kiếm được từ việc tham gia giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA — với 55 triệu euro tùy thuộc vào việc tuân thủ các mục tiêu trong tương lai trong khoảng thời gian ba năm.

Phát biểu với The Athletic, Antonio Di Cianni, trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược bóng đá tại Football Benchmark, cho biết PSG có thể cần phải thay đổi chiến lược tài chính của họ.

Anh ấy nói: “Phương pháp này rất đơn giản theo nghĩa là phần lớn thông tin có trong Báo cáo nhà vô địch đến từ báo cáo tài chính công khai của mỗi câu lạc bộ hoặc trong một số trường hợp là từ chính câu lạc bộ mà chúng tôi đã liên hệ trong tạm ứng và họ đã chia sẻ với chúng tôi các tài chính quan trọng.

“Đối với PSG, những con số thật đáng kinh ngạc nhưng theo một cách nào đó nó đã được mong đợi.

“Điều này có thể bền vững được không? Chà, UEFA đã ký thỏa thuận dàn xếp với PSG vào tháng 9 nên tôi nghĩ việc họ vượt qua khoản lỗ 700 triệu euro trong ba năm qua khiến UEFA phải cảnh báo họ bằng một thỏa thuận dàn xếp và một số hạn chế là hệ quả của thỏa thuận dàn xếp đó.

“Vì vậy, bằng cách nào đó, PSG phải quay trở lại với một số con số khả thi hơn trong ba năm tới với thỏa thuận liên đoàn đã có.

“Nhưng sau đó, mọi câu lạc bộ đều khác nhau vì PSG rõ ràng phải chịu đựng thị trường bản quyền truyền hình thấp của Pháp, và bị hạn chế về sức chứa ở mùa giải trước tại Parc des Princes vì họ thường là một trong những đội có doanh thu tốt nhất trong ngày thi đấu.

“Họ muốn xây một sân vận động mới nhưng có một cuộc tranh luận lớn với thị trưởng Paris và chủ tịch của PSG vì ông ấy muốn mở rộng sân vận động hiện tại hoặc chơi ở một nơi khác ở Saint-Dennis (Stade de France), gần như là lớn gấp đôi Parc des Princes. PSG sử dụng sân vận động của họ hết công suất nhưng giờ thật khó để kiếm tiền từ đó.

“Vì vậy, đòn bẩy thứ ba mà họ thực sự tạo ra sự khác biệt là doanh thu thương mại nhờ vào mối quan hệ của họ với thế giới Ả Rập.

“Trong mọi câu lạc bộ và mọi quốc gia, chắc chắn Manchester City và PSG có thể so sánh được nhưng City chơi ở Premier League, tất nhiên là hấp dẫn hơn nhiều về mặt năng lực.”

Real Madrid đứng thứ hai trong danh sách hóa đơn tiền lương ở mức 519 triệu euro (458 triệu bảng) sau khi chi phí tiền lương của họ tăng 29% do tiền thưởng được trả khi vô địch Champions League.

Hóa đơn tiền lương của Man City ở mức 418 triệu euro (369 triệu bảng), tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*