Inter Miami đang cố gắng chiêu mộ Lionel Messi

Lionel Messi là một nghệ sĩ huyền thoại
Lionel Messi là một nghệ sĩ huyền thoại

Inter Miami đang cố gắng chiêu mộ Lionel Messi trước Barcelona

Major League Soccer và Inter Miami đang củng cố các chi tiết xung quanh việc ký hợp đồng tiềm năng với siêu sao người Argentina Lionel Messi.

Nhiều nguồn tin tóm tắt về các cuộc đàm phán cho biết, ngày càng có nhiều hy vọng rằng Inter Miami có thể chốt được thỏa thuận đưa nhà vô địch World Cup đến MLS ngay trong mùa hè này. Những nguồn tin đó cũng cảnh báo rằng niềm tin vào một thỏa thuận với Messi đã dao động hàng tuần và thậm chí hàng ngày. Tất cả các nguồn trong câu chuyện này đều được giấu tên vì họ không được phép thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra.

Một nguồn tin tóm tắt về các cuộc thảo luận cấp cao của giải đấu cho biết các giám đốc điều hành của MLS đã được thông báo rằng quyết định của Messi là chuyển đến Inter Miami hoặc Barcelona và việc gia nhập một câu lạc bộ từ Ả Rập Saudi là “không được xem xét”. Cũng nguồn tin đó đã đề cập đến một ngày tiềm năng cho trận ra mắt MLS của Messi, nếu anh ấy ký hợp đồng: Trận đấu tại Leagues Cup của Inter Miami với đội bóng Mexico Cruz Azul vào ngày 21 tháng 7, hiện được tổ chức tại Sân vận động DRV PNK của Inter Miami.

Các báo cáo về quyết định sắp xảy ra của Messi đã xuất hiện từ châu Âu, Nam Mỹ và châu Á, và đã lan rộng trong tuần này, nhưng động lực dường như đã chuyển sang Inter Miami trong những ngày gần đây.

“Giải đấu đã trở nên rất sáng tạo với tất cả những điều này,” một bên liên quan của MLS nói về một thỏa thuận tiềm năng để đưa Messi đến MLS vào sáng thứ Ba. “Mọi thứ đều ở trên bàn.”

Lời đề nghị của MLS dành cho Messi liên quan đến sự đóng góp từ hai đối tác thương mại lớn nhất của giải đấu.

Nhiều nguồn liên quan hoặc tóm tắt về các cuộc thảo luận giải đấu cấp cao cho biết vào đầu tuần này rằng MLS và Apple đã thảo luận về việc cung cấp cho Messi một phần doanh thu do những người đăng ký mới MLS Season Pass tạo ra, gói phát trực tuyến của giải đấu trên Apple TV+. Cả hai bên đều coi khả năng Messi tham gia Giải bóng đá nhà nghề là một lợi ích; Apple và MLS đã ký một thỏa thuận 10 năm trị giá 2,5 tỷ đô la vào mùa xuân này. Vào thứ Ba, Apple đã tiết lộ rằng một bộ phim tài liệu gồm bốn phần ghi lại năm lần tham dự World Cup của Messi sẽ phát trực tuyến trên Apple TV+.

Adidas, một trong những nhà tài trợ doanh nghiệp lớn nhất của MLS, đã chuẩn bị thỏa thuận tiềm năng của riêng mình để lôi kéo Messi đến Hoa Kỳ, nhiều nguồn tin tóm tắt về những kế hoạch đó nói với The Athletic hôm thứ Ba. Các nguồn tin cho biết Messi đang được đề nghị một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận với gã khổng lồ đồ thể thao, điều này sẽ liên quan đến việc cầu thủ này sẽ nhận được một khoản cắt giảm trong bất kỳ khoản tăng lợi nhuận nào của Adidas do anh ấy tham gia MLS.

Adidas đã hợp tác với MLS kể từ khi giải đấu bắt đầu vào năm 1996. Hai bên đã nối lại quan hệ đối tác vào đầu năm nay, ký một hợp đồng gia hạn 6 năm trị giá 830 triệu đô la kéo dài đến năm 2030. Nhà sản xuất Đức cung cấp bộ quần áo bóng đá cho tất cả 29 đội MLS và cũng thiết kế trang phục thi đấu. bóng thi đấu chính thức của giải đấu và là nhà tài trợ giày dép chính thức của giải đấu.

Bản thân Messi có mối quan hệ lâu dài với Adidas, bắt đầu từ năm 2006. Năm 2017, anh ký hợp đồng tài trợ giày trọn đời với hãng này.

Các nguồn trên khắp giải đấu đã được thông báo về các cuộc đàm phán khác nhau về mức độ tự tin của họ về việc liệu Inter Miami và MLS có thể giành chiến thắng trong cuộc đua giành chữ ký của Messi hay không. Một nguồn phân loại nó là 50-50. Một người khác cho biết ngay cả các giám đốc điều hành của đội Inter Miami cũng bị chia rẽ về việc liệu họ có nghĩ điều đó sẽ xảy ra hay không. Các cuộc đàm phán đang được dẫn dắt bởi chủ sở hữu của Inter Miami, Jorge và Jose Mas, những nguồn tin này cho biết.

Tin nhắn để lại cho người phát ngôn của Inter Miami và Jorge và Jose Mas đã không được trả lại kể từ khi xuất bản.

Nhiều nguồn tin tóm tắt về các cuộc thảo luận cho biết, thỏa thuận của Messi có thể sẽ bao gồm tùy chọn mua một tỷ lệ phần trăm của một đội MLS khi anh ấy kết thúc thời gian thi đấu ở MLS. Điều đó ít nhất sẽ giống với hợp đồng của David Beckham với LA Galaxy, cho phép anh ấy lựa chọn mua một đội mở rộng MLS với giá 25 triệu USD. Lựa chọn đó cuối cùng đã trở thành Inter Miami.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*