Jude Bellingham được bầu chọn là cầu thủ Bundesliga của mùa giải

Jude Bellingham của Borussia Dortmund
Jude Bellingham của Borussia Dortmund

Jude Bellingham được bầu chọn là cầu thủ Bundesliga của mùa giải

Tiền vệ Jude Bellingham của Borussia Dortmund đã được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga mùa giải.

Chiến dịch ấn tượng của tuyển thủ Anh chứng kiến anh ghi 14 bàn và có 7 pha kiến tạo sau 42 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Dortmund đã thiếu danh hiệu đầu tiên kể từ mùa giải 2011-2012 một cách đau đớn với trận hòa vào ngày cuối cùng để Bayern Munich vượt qua họ và giữ lại vương miện.

Khi nhận danh hiệu cá nhân cao quý nhất của giải đấu, Bellingham đã dành nhiều lời khen ngợi cho các đồng đội của mình.

Anh ấy nói: “Mỗi năm hoặc nửa năm tôi chơi ở câu lạc bộ, trách nhiệm của tôi trong đội lại tăng lên,” anh ấy giải thích. “Tôi phải tiếp tục có mặt ở khắp mọi nơi trên sân và cố gắng hết sức để cống hiến cả tiến lẫn lùi, cố gắng kiểm soát trận đấu, cố gắng thống trị khu vực giữa sân.

“Các đồng đội, huấn luyện viên và nhân viên của tôi đã giúp tôi phát triển. Tôi đến câu lạc bộ với tư cách là một chàng trai tài năng, nhưng tôi đã thêm các yếu tố vào trò chơi của mình để đưa nó lên một tầm cao mới và tôi nghĩ điều đó chủ yếu là do họ.

“Tôi đã đặt công việc vào, nhưng chính họ đã đặt tôi vào môi trường để thực hiện nó. Họ cũng đã thêm một loại vai trò lãnh đạo vào trò chơi của tôi. Tôi muốn các đồng đội của mình thấy rằng tôi luôn làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Nếu chúng tôi thua một trận, tôi là người tồi tệ nhất.”

Bellingham gia nhập câu lạc bộ vào mùa hè năm 2020 từ Birmingham City một tháng sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ.

Kể từ đó, anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của câu lạc bộ Đức, ra sân 132 lần, ghi 24 bàn, cung cấp 25 pha kiến ​​tạo và nhiều lần là đội trưởng của đội trong mùa giải này.

Cầu thủ 19 tuổi này đã được liên kết với việc chuyển đi vào mùa hè này, với việc Real Madrid đang ở vị trí cực kỳ quan trọng để ký hợp đồng với cầu thủ tuổi teen này theo báo cáo của The Athletic.

Tuy nhiên, giám đốc thể thao Sebastien Kehl cho biết vào tuần trước rằng Dortmund vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ bất kỳ câu lạc bộ nào khác cho anh ấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*