Jurgen Klopp bị phạt sau khi bình luận về trọng tài Paul Tierney

Jurgen Klopp bị FA buộc tội vì hành vi không đúng đắn về sự cố trong trận đấu với Manchester City
Jurgen Klopp bị FA buộc tội vì hành vi không đúng đắn về sự cố trong trận đấu với Manchester City

Jurgen Klopp bị phạt sau khi bình luận về trọng tài Paul Tierney

Jurgen Klopp đã bị treo giò hai trận và bị phạt 75.000 bảng vì những bình luận sau trận đấu về trọng tài Paul Tierney sau chiến thắng của Liverpool trước Tottenham vào tháng Tư.

Klopp đã gây ra tranh cãi với các trưởng trọng tài Premier League sau khi ông cho rằng Tierney có tư thù với Liverpool sau chiến thắng kịch tính 4-3 của đội bóng của ông.

Trận đấu đầu tiên trong lệnh cấm của Klopp có hiệu lực ngay lập tức, có nghĩa là anh ấy sẽ không có mặt trên đường biên trong cuộc đụng độ vào thứ Bảy tại Premier League với Aston Villa tại Anfield. Người thứ hai bị đình chỉ cho đến cuối mùa giải 2023-24 “với điều kiện anh ta không vi phạm thêm Quy tắc E3 của FA trong thời gian chờ đợi”.

Một tuyên bố của Liên đoàn bóng đá có đoạn: “Jurgen Klopp thừa nhận rằng những bình luận của ông ấy về trọng tài trận đấu trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông sau trận đấu là hành vi không phù hợp vì chúng ám chỉ sự thiên vị, đặt câu hỏi về tính chính trực của trọng tài, mang tính cá nhân, xúc phạm và mang tiếng xấu cho trận đấu.

“Một ủy ban quản lý độc lập đã áp đặt các biện pháp trừng phạt này sau một phiên điều trần tiếp theo.”

Klopp đã chạy trước trọng tài thứ tư John Brooks để ăn mừng bàn thắng ở phút bù giờ của Diogo Jota trước Tottenham sau khi trước đó tức giận vì một số quyết định – bao gồm cả việc Tierney không cho Mohamed Salah hưởng quả đá phạt ngay trước khi Richarlison nâng tỉ số lên 3-3.

Tierney băng qua đường biên để ghi bàn cho Klopp, người đã bị căng gân khoeo trong pha lao vào đối đầu với Brooks. Huấn luyện viên của Liverpool thừa nhận đó là “hình phạt công bằng”, nhưng cũng khẳng định những gì trọng tài nói với ông là “không ổn”.

Khi được yêu cầu mở rộng, Klopp nói: “Tôi sẽ không nói gì về điều đó. Các giới thiệu không nói những gì được nói nên tôi không nói những gì được nói. Màn ăn mừng của tôi là không cần thiết, điều đó là công bằng, nhưng những gì ông ấy nói với tôi khi rút thẻ vàng cho tôi là không ổn.

“Chúng tôi có quá khứ với ông Tierney. Tôi thực sự không biết những gì người đàn ông này có với chúng tôi. Anh ấy luôn nói không có gì nhưng điều đó không đúng. Cách anh ấy nhìn tôi. Thật khó hiểu.

“Paul Tierney, trong một mùa giải khá quan trọng, đã không rút thẻ đỏ cho Harry Kane đối với chúng tôi (trong trận hòa 2-2 trên sân Tottenham Hotspur vào tháng 12 năm 2021).”

Sau khi bị buộc tội, Liverpool và Klopp đều đã viết thư cho FA để giải thích rằng huấn luyện viên Liverpool không có ý định đặt câu hỏi về sự chính trực của Tierney.

Klopp cũng nhấn mạnh tỷ lệ phần trăm các trận đấu của Liverpool mà Tierney bắt chính trong mùa giải này là để “quan sát” chứ không phải biện hộ cho những bình luận của ông.

“Tôi xin lỗi vì giọng điệu và nội dung cuộc phỏng vấn sau trận đấu của tôi,” Klopp viết. “Mặc dù đó không phải là ý định của tôi, nhưng bây giờ tôi chấp nhận rằng có vẻ như tôi đang đặt câu hỏi về sự chính trực của ông Tierney. Tôi có quyền sở hữu này. Suy đi tính lại, những từ tôi dùng không phù hợp.

“Hoàn toàn rõ ràng, tôi biết rằng ông Tierney, cùng với tất cả các quan chức khác, làm công việc của họ mà không có bất kỳ sự thiên vị hay định kiến nào. Mặc dù không phải là một cái cớ, nhưng tôi tin rằng chúng tôi đã chiếm một tỷ lệ cao trong các trận đấu của ông Tierney trong mùa giải này? Có điều gì đó trong khu vực 20% số trận đấu mà anh ấy điều hành có sự tham gia của đội của tôi.

“Tôi không đưa ra điều này để biện hộ, mà đó là một quan sát và có thể là lý do cho cả sự tích tụ của sự thất vọng do vô tình tích lũy các sự cố trong một thời gian dài.”

Cơ quan trọng tài, Ban điều hành các trận đấu chuyên nghiệp, đã đưa ra tuyên bố bảo vệ hành vi của Tierney sau khi nghe đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi của anh ấy với Klopp xung quanh thẻ phạt.

Một tuyên bố có đoạn: “PGMOL nhận thức được những bình luận của Jurgen Klopp sau trận đấu của đội bóng với Tottenham Hotspur.

“Các quan chức trận đấu ở Premier League được ghi lại trong tất cả các trận đấu thông qua hệ thống liên lạc và đã xem xét đầy đủ đoạn ghi âm của trọng tài Paul Tierney từ trận đấu hôm nay, chúng tôi có thể xác nhận rằng ông ấy đã hành động một cách chuyên nghiệp trong suốt thời gian đó, kể cả khi đưa ra cảnh cáo đối với huấn luyện viên của Liverpool. , do đó, chúng tôi cực lực bác bỏ mọi ý kiến cho rằng hành động của Tierney là không phù hợp.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*