Manchester City gửi đề nghị 25 triệu bảng tới Chelsea cho Mateo Kovacic

Mateo Kovacic
Mateo Kovacic

Manchester City gửi đề nghị 25 triệu bảng tới Chelsea cho Mateo Kovacic

Manchester City đã gửi lời đề nghị trị giá 25 triệu bảng tới Chelsea cho Mateo Kovacic.

The Athletic tiết lộ vào tháng trước rằng Chelsea đã cho phép Manchester City nói chuyện với Kovacic trước một động thái tiềm năng vào mùa hè này.

Cựu tiền vệ Real Madrid, 29 tuổi, muốn cùng ĐKVĐ Premier League cùng hai CLB hiện đang làm việc để tìm ra giải pháp.

Tuyển thủ Croatia chỉ còn 1 năm trong hợp đồng hiện tại ở Stamford Bridge.

Pep Guardiola rất muốn đạt được một thỏa thuận vì đã hâm mộ cầu thủ này kể từ thời còn ở Madrid.

Kovacic gia nhập Chelsea từ Madrid ban đầu theo dạng cho mượn vào năm 2019 trước khi ký hợp đồng 5 năm để chuyển đi vĩnh viễn.

Anh ấy đã giành được một Champions League và Europa League với câu lạc bộ, cũng như một Siêu cúp UEFA và một FIFA Club World Cup.

Anh ấy đã có 142 lần ra sân ở Premier League cho đến nay, trong đó có 37 lần trong chiến dịch 2022-23 đầy biến động của Chelsea nhưng chỉ có 17 lần ra sân ở giải đấu cao nhất.

Vì sao Chelsea để Kovacic ra đi?

Kovacic sắp bước vào năm cuối cùng của hợp đồng và chưa có cuộc đàm phán nghiêm túc nào với Chelsea về một thỏa thuận mới. Chelsea đang xây dựng lại hàng tiền vệ xung quanh Enzo Fernandez và có khả năng sẽ có sự thay đổi đội hình đáng kể vào mùa hè này.

Quyền sở hữu mới của câu lạc bộ, do Todd Boehly và Clearlake Capital đứng đầu, nhận thức sâu sắc về nhu cầu cắt giảm đội hình cồng kềnh và cũng cần huy động vốn thông qua bán hàng sau khi chi tiêu quá nhiều trong năm đầu tiên nắm quyền kiểm soát. Việc tìm kiếm người mua Kovacic cũng sẽ phù hợp với mục tiêu đã nêu của họ là giảm hóa đơn tiền lương của câu lạc bộ bằng cách giảm tải các hợp đồng béo bở do chủ sở hữu trước đó Roman Abramovich trừng phạt.

Làm thế nào anh ấy sẽ phù hợp với Man City?

Kovacic đã lọt vào tầm ngắm của Man City trước khi anh chuyển đến Chelsea vào năm 2018, mặc dù phải thừa nhận rằng không đủ để thúc đẩy một thỏa thuận. Đó là sau khi Man City bỏ lỡ việc ký hợp đồng với Jorginho, vì vậy thật buồn cười khi mọi thứ diễn ra như vậy.

Kovacic có những phẩm chất rõ ràng là có giá trị đối với Man City, đó là khả năng kiểm soát bóng rất tốt ngay cả khi chịu áp lực và khả năng chuyền dài tốt, có tư duy tiến lên – họ có thể làm được điều đó khi nói đến Erling Haaland.

Có một số điều không chắc chắn về hàng tiền vệ của Man City trong mùa giải tới, và bản hợp đồng này – đặc biệt là với mức giá tương đối thấp – sẽ hoàn toàn phù hợp với dự luật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*