Marcelo Bielsa sắp trở thành tân HLV trưởng Uruguay

Marcelo Bielsa sắp trở thành tân HLV trưởng Uruguay
Marcelo Bielsa sắp trở thành tân HLV trưởng Uruguay

Marcelo Bielsa sắp trở thành tân HLV trưởng Uruguay

Marcelo Bielsa gần đạt được thỏa thuận trở thành tân huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Uruguay.

Người đàn ông 67 tuổi này đã không còn là huấn luyện viên kể từ khi rời Leeds United vào tháng 2 năm 2022.

Một thỏa thuận vẫn chưa được thực hiện nhưng Bielsa đang hoàn tất các điều khoản để thay thế Diego Alonso, người đã hết hạn hợp đồng sau khi Uruguay bị loại khỏi vòng bảng World Cup 2022.

Bielsa đã đàm phán với Everton vào tháng 1 về khả năng trở lại Premier League, nhưng giờ đây ông chuẩn bị thực hiện lần thứ ba để trở thành huấn luyện viên quốc tế. Ông dẫn dắt Argentina từ năm 1998 đến 2004 và dẫn dắt Chile từ năm 2007 đến 2011.

Đội hình tiêu biểu của thập kỷ của Michael Cox: Bielsa nuôi dưỡng thế hệ vàng thực sự cho Chile

Trong nhiệm kỳ của Bielsa, Argentina đã bị loại khỏi World Cup 2002 ở vòng bảng, nhưng đã lọt vào trận chung kết Copa America 2004 và giành huy chương vàng tại Thế vận hội 2004. Trong khi đó, Chile đã vượt qua vòng loại World Cup 2010 và lọt vào vòng 16 đội cuối cùng của giải đấu tại Nam Phi.

Vai trò người Uruguay sẽ là vai trò đầu tiên của Bielsa kể từ khi thời hạn ba năm rưỡi của ông phụ trách Leeds kết thúc 14 tháng trước. Bielsa đã hướng dẫn Leeds trở lại Premier League sau 16 năm vắng bóng và đưa họ về đích ở vị trí thứ 9 trong mùa giải tiếp theo.

Uruguay đã bị loại ở vòng bảng tại Qatar nhờ các bàn thắng ghi được sau khi giành được bốn điểm sau ba trận đấu của họ.

Nếu thỏa thuận được đề xuất diễn ra đúng kế hoạch, giải đấu lớn đầu tiên mà Bielsa phụ trách sẽ là Copa America vào mùa hè tới, diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7 năm 2024.

Alonso đã đưa ra một tuyên bố trên mạng xã hội vào thứ Sáu, trong đó anh ấy đề cập đến việc kết thúc thời gian dẫn dắt đội tuyển quốc gia. “Như mọi người đã biết, tôi sẽ không còn là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của Uruguay nữa. Thật vinh dự khi được giữ vị trí quan trọng nhất mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng có thể hy vọng có được, và thật vinh dự khi giúp Uruguay một lần nữa vượt qua vòng loại World Cup.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*