Mikel Arteta muốn Bukayo Saka là cầu thủ hàng đầu thế giới

Saka
Saka

Mikel Arteta muốn Bukayo Saka khao khát được chơi mọi trận đấu của Arsenal

Mikel Arteta từ chối cho Bukayo Saka nghỉ ngơi trong mùa giải này – và anh ấy muốn tiền đạo của Arsenal yêu cầu được ra sân hàng tuần.

Saka chỉ bỏ lỡ 179 phút trong các trận đấu của Arsenal trong chiến dịch này trước khi giành chiến thắng 1-0 trước PSV Eindhoven. Saka đã gây ấn tượng khi Granit Xhaka ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Arsenal hiện đã lọt vào vòng loại trực tiếp Europa League.

Cầu thủ 21 tuổi dính chấn thương ngay sau bàn thắng của Xhaka, dẫn đến mối lo ngại cho cả Arsenal và đội tuyển Anh, những người sẽ bắt đầu chiến dịch World Cup của họ chỉ trong hơn một tháng.

Nhưng ngay cả với nguy cơ chấn thương đó, Arteta khẳng định anh không có vấn đề gì với việc lựa chọn Saka bất cứ khi nào có thể.

Anh ấy nói: “Hãy nhìn những cầu thủ hàng đầu thế giới, họ chơi 70 trận, ba ngày một lần, tạo ra sự khác biệt và giành chiến thắng trong trò chơi.

“Bạn muốn đứng đầu, bạn phải có khả năng làm được điều đó. Và nếu chúng ta bắt đầu đặt điều gì đó khác đi trong suy nghĩ của một cầu thủ trẻ, tôi nghĩ chúng ta đang mắc một sai lầm lớn vì khi đó [anh ấy] sẽ nói như ‘Không, tôi không chơi bây giờ, tôi không chơi’ .

“Tôi không muốn điều đó. Tôi muốn họ tàn nhẫn ba ngày một lần. Tôi muốn họ gõ cửa nhà tôi (nói) ‘Tôi muốn chơi, tôi muốn thắng trò chơi’.

“Không có huấn luyện viên thể hình nào trên thế giới sẽ nói với tôi rằng họ không thể làm điều đó, bởi vì tôi đã thấy điều đó. 72 trận và ghi được 50 bàn thắng.

“Những cầu thủ ghi 50 bàn không chơi 38 trận trong mùa giải, điều đó thật không thể.”

Arteta đã đưa ra một cái nhìn lạc quan về chấn thương của Saka. Anh ấy nói: “Vâng, anh ấy bị một cú đá, anh ấy đi khập khiễng một chút, nhưng hy vọng anh ấy sẽ ổn.”

Arsenal sẽ đối mặt với Southampton tại Premier League vào Chủ nhật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*