Mikel Arteta tuyên bố Arsenal bị oan

Mikel Arteta thất vọng sau trận hòa 1-1 của Arsenal trước Southampton
Mikel Arteta thất vọng sau trận hòa 1-1 của Arsenal trước Southampton

Mikel Arteta tuyên bố Arsenal đã phạm sai lầm trong các quyết định phạt đền ‘tai tiếng’ trước Newcastle

Mikel Arteta tin rằng đội bóng Arsenal của ông đã bị từ chối sai hai quả phạt đền trong trận hòa 0-0 trước Newcastle, gọi những quyết định này là “tai tiếng”.

Cả hai quyết định đều xảy ra trong nửa sau của trận đấu, trong đó quyết định đầu tiên đến khi hậu vệ Gabriel dường như bị Dan Burn kéo lại.

Yêu cầu tiếp theo xảy ra vào những phút hấp dẫn của trận đấu khi Granit Xhaka chuyền bóng từ cánh trái có vẻ như chạm vào cánh tay của cầu thủ chạy cánh Jacob Murphy.

Tuy nhiên, trọng tài Andy Madley đã bác bỏ cả hai kháng cáo của đội bóng phía bắc London.

Phát biểu sau trận đấu, Arteta tuyên bố rằng ông tự hào về các cầu thủ của mình nhưng cảm thấy đội của mình đã không được hưởng hai quả phạt đền một cách sai lầm – và đã bị cản trở bởi chiến thuật của Newcastle.

Anh ấy nói với Sky Sports: “Vô cùng tự hào về các cầu thủ của tôi. Cách chúng tôi chơi, thống trị trận đấu, cố gắng và tiếp tục kiểm soát trận đấu. Chúng tôi cần tia lửa đó trong phần ba cuối cùng. Chúng tôi đã có rất nhiều tình huống. Và chúng tôi đã có hai hình phạt tai tiếng.

“Có hai quả phạt đền. Nó rất đơn giản. Tôi đang nói về những gì tôi đã thấy. Đó là hai quả phạt đền đầy tai tiếng. Tôi rất tự hào về công việc chúng tôi đã làm.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thiếu một pha chạm bóng hoặc di chuyển để kết thúc những cơ hội trong trận đấu này.

“Newcastle muốn thiết lập như thế này. Đó không phải là cách họ chơi. Họ đã không thiết lập như thế này chống lại bất cứ ai khác.

“Chúng tôi đã giữ sạch lưới và có một màn trình diễn thực sự tốt. Bây giờ chúng ta lại đi. Tôi muốn giành chiến thắng trong trò chơi và chúng tôi đã hòa nó. Lẽ ra chúng tôi phải làm tốt hơn ở 1/3 cuối trận và lẽ ra chúng tôi phải có hai quả phạt đền để giành chiến thắng trong trận đấu.”

Số đối diện Eddie Howe cảm thấy một quả phạt đền muộn đối với Murphy, người có cánh tay dường như được đánh giá là không ở vị trí không tự nhiên, sẽ là một “trò hề”.

Howe nói: “Rõ ràng là ở giai đoạn đó của trò chơi, bạn đang nghĩ, ‘Không, làm ơn’. Các cầu thủ đã cống hiến rất nhiều cho trận đấu, đó sẽ là một trò hề đối với chúng tôi. Tôi không nghĩ đó là một quả phạt đền chỉ vì khoảng cách quá gần, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được và tôi rất vui.”

Hai người đàn ông đã tham gia vào một cuộc trao đổi đường dây nảy lửa vào cuối trận nhưng khi được hỏi về cuộc đối đầu, Howe nói: “Tôi và Mikel, mọi chuyện vẫn ổn.”

Với kết quả này, Arsenal đã bỏ xa đội xếp thứ hai là Manchester City tám điểm, nhưng đoàn quân của Pep Guardiola có thể thu hẹp khoảng cách xuống còn năm điểm bằng chiến thắng trước Chelsea vào thứ Năm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*