Newcastle hoàn tất việc ký hợp đồng với Yankuba Minteh

Yankuba Minteh
Yankuba Minteh

Newcastle hoàn tất việc ký hợp đồng với Yankuba Minteh

Newcastle United đã xác nhận sự xuất hiện của Yankuba Minteh từ đội bóng Đan Mạch Odense Boldklub.

Tiền đạo 18 tuổi sẽ trải qua mùa giải 2023-24 dưới dạng cho mượn tại Feyenoord của Hà Lan.

Giám đốc thể thao của Newcastle United, Dan Ashworth, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mang một cầu thủ có tiềm năng cao như Yankuba đến Newcastle United.

“Anh ấy đã thể hiện rất tốt trong mùa giải trọn vẹn đầu tiên ở Đan Mạch, và anh ấy có một sự nghiệp đầy hứa hẹn phía trước. Chúng tôi mong muốn được làm việc với anh ấy trong giai đoạn phát triển thú vị này của anh ấy và chúng tôi rất vui khi thấy anh ấy thể hiện như thế nào tại Feyenoord, một câu lạc bộ cũng có thành tích phát triển mạnh mẽ của riêng mình.

“Cùng với việc hỗ trợ đội một với các cầu thủ ở đây và bây giờ, chúng tôi có một triết lý rõ ràng để đầu tư vào những tài năng mới nổi và chúng tôi muốn cung cấp một lộ trình cầu thủ sẽ giúp xây dựng và duy trì thành công lâu dài.”

Minteh có trận ra mắt cho Odense vào tháng 9 năm ngoái, ghi bàn chỉ 5 phút sau khi vào sân thay người. Trong 21 lần ra sân mùa này, anh đã ghi 6 bàn và có 7 pha kiến tạo.

Chiến dịch 2022-23 là mùa giải đầu tiên của anh ấy ở bóng đá châu Âu, anh ấy đến Đan Mạch từ câu lạc bộ Gambian Steve Biko FC vào mùa hè, một câu lạc bộ được đặt theo tên của nhà hoạt động dân quyền bị sát hại.

Người quản lý của anh ấy tại Odense là Andreas Alm, người cũng đã cho tiền đạo hiện tại của Newcastle, Alexander Isak ra mắt tại AIK vào năm 2016.

Một phần quan trọng trong chiến lược chuyển nhượng của Newcastle dưới thời giám đốc thể thao Ashworth là ký hợp đồng với những tài năng mới nổi từ khắp nơi trên thế giới.

Phát biểu vào tháng 1, Ashworth cho biết: “(Chúng tôi) đang xem xét những cầu thủ trẻ mới nổi, bên ngoài đội hình 25 người, nếu cầu thủ phù hợp xuất hiện. Ví dụ, chúng tôi vừa ký hợp đồng với Garang Kuol. Chúng tôi luôn tìm kiếm những mẫu cầu thủ như vậy để bổ sung vào chiều sâu tài năng mà chúng tôi có tại câu lạc bộ.”

Minteh dự kiến sẽ đi theo con đường phát triển tương tự như tuyển thủ Úc Kuol, người mà The Athletic tiết lộ vào tháng 5 sẽ được cho mượn một lần nữa vào mùa giải tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*