Paris Saint-Germain đưa ra thời hạn cuối cùng cho Kylian Mbappe

Kylian Mbappe không nói muốn rời PSG
Kylian Mbappe không nói muốn rời PSG

Paris Saint-Germain đưa ra thời hạn cuối cùng cho Kylian Mbappe để quyết định về tương lai trong bức thư dài ba trang

Paris Saint-Germain đã gửi một bức thư dài ba trang tới Kylian Mbappe, cáo buộc anh ấy đã gây bất ổn cho câu lạc bộ vào mùa hè này và cho anh ấy thời hạn là ngày 31 tháng 7 để đưa ra quyết định về tương lai của anh ấy.

Theo báo cáo đầu tiên của hãng tin Pháp l’Equipe, bức thư của PSG cáo buộc Mbappe đã gây ra “thiệt hại to lớn” cho câu lạc bộ bằng cách tuyên bố công khai rằng anh ấy có ý định ra đi với tư cách là cầu thủ tự do vào năm tới, nói rằng vấn đề đáng lẽ phải được giữ kín. Nó cũng cáo buộc anh ấy đã “thiếu chân thành” trong việc xác định thời điểm đưa ra thông báo này trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Bức thư kết thúc bằng việc yêu cầu một cuộc họp để giải quyết tình hình nhằm tránh “tê liệt câu lạc bộ” và cho tuyển thủ Pháp hạn chót là ngày 31 tháng 7 để quyết định ký gia hạn hợp đồng hay bị bán.

Bức thư của PSG là để đáp lại một lá thư được viết bởi Mbappe vào tháng 6, nơi anh ấy giải thích với chủ tịch Nasser Al-Khelaifi tại sao anh ấy không muốn kích hoạt điều khoản gia hạn một năm trong hợp đồng của mình. Điều này sẽ khiến anh ấy trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm 2024.

Tiền đạo 24 tuổi đã viết một lá thư đầu tiên cho PSG hồi đầu tháng 6 để thông báo với câu lạc bộ rằng anh sẽ không thực hiện điều khoản gia hạn.

PSG quyết tâm không cho phép Mbappe rời câu lạc bộ một cách tự do, Al-Khelaifi đã nhấn mạnh điều này vào thứ Tư và tuyên bố rằng “cánh cửa đang rộng mở” cho sự ra đi của anh ấy nếu anh ấy không gia hạn hợp đồng.

Chủ tịch PSG nói với Le Parisien: “Chúng tôi muốn anh ấy ở lại nhưng anh ấy không thể ra đi tự do. “Đó là thỏa thuận miệng của chúng tôi và anh ấy đã công khai bày tỏ điều đó trong một cuộc phỏng vấn. Vì vậy, nó không phải bàn cãi.

“Tôi thực sự sốc khi biết cậu ấy có ý định ra đi theo dạng tự do. Thật thất vọng vì Kylian là một chàng trai tuyệt vời, một quý ông đích thực, và ra đi tự do, làm suy yếu CLB lớn nhất nước Pháp, không phải anh ấy. Khi nhận được thông tin này, tôi rất sốc và thất vọng.

“Đó là lý do tại sao anh ấy phải quyết định vào tuần tới, hoặc nhiều nhất là trong hai tuần. Và nếu anh ấy không muốn ký hợp đồng mới, cánh cửa vẫn mở. Nó giống như vậy đối với anh ấy và đối với những người khác. Không ai vĩ đại hơn câu lạc bộ, không cầu thủ nào, kể cả tôi. Nó rất rõ ràng.

“Trong tiêu chuẩn bóng đá, bạn không bao giờ thấy cầu thủ giỏi nhất của mình rời câu lạc bộ một cách tự do. Nó không bao giờ xảy ra.”

Real Madrid đã tiến gần đến việc ký hợp đồng với Mbappe, người hâm mộ đội bóng Tây Ban Nha khi còn nhỏ, vào mùa hè năm ngoái trước khi cựu tiền đạo của Monaco thực hiện một bước ngoặt kịch tính bằng cách cam kết tương lai với PSG.

Mbappe tạo dáng với chiếc áo đấu có dòng chữ ‘2025’ của PSG nhưng hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2024 trừ khi điều khoản được kích hoạt.

Anh ấy đã ghi 29 bàn sau 34 trận ở mùa giải 2022-23, giành chức vô địch Ligue 1 thứ năm với PSG và thứ sáu chung cuộc.

L’Equipe tuyên bố rằng không thể đưa ra bình luận về người tùy tùng của Mbappe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*