Qatar World Cup: Mở tố tụng hình sự về cái chết của công nhân nhập cư

Nhận định bóng đá trận Qatar vs Senegal
Nhận định bóng đá trận Qatar vs Senegal

Qatar World Cup: Mở tố tụng hình sự về cái chết của công nhân nhập cư

Chính quyền Qatar đã mở các thủ tục tố tụng hình sự đối với các tình huống xung quanh cái chết của một công nhân nhập cư đã chết khi đang làm việc tại một cơ sở đào tạo của World Cup vào tháng 12.

Người đàn ông Philippines, tên là Alex, đã chết khi đang tiến hành sửa chữa tại căn cứ được đội tuyển Saudi Arabia sử dụng trong vòng bảng của giải đấu. Cái chết chỉ được cả chính phủ Qatar và FIFA bình luận khi The Athletic có mặt tại hiện trường và nói chuyện với những người ở khu nghỉ dưỡng trong những ngày sau khi người công nhân qua đời. Bộ ngoại giao Philippines sau đó đã xác nhận việc ông qua đời.

Các nhân chứng vào thời điểm đó nói rằng Alex có liên quan đến một vụ tai nạn xe nâng, trong đó anh ta trượt khỏi đoạn đường dốc khi đi dọc theo chiếc xe và ngã đập đầu vào bê tông.

Một chiếc trực thăng y tế đã bay đến hiện trường vụ việc nhưng không thể cứu được công nhân.

Những người trên trang web nói rằng Alex đang làm việc cho công ty Qatari Salam Oil vào thời điểm đó.

Các công nhân nói với The Athletic rằng anh ta có mặt để sửa đèn trong một bãi đậu xe và nhiều người, những người không thể nêu tên để bảo vệ công việc của họ, tuyên bố rằng người công nhân đã không đeo dây an toàn vào thời điểm xảy ra vụ việc. Người ta không biết liệu một cái được cung cấp bởi công ty.

Các nguồn tin cũng cho biết họ rất ngạc nhiên khi nạn nhân và người lái xe nâng không có công nhân thứ ba đi cùng, những người thường sẽ hỗ trợ trong quá trình này. Salam Oil đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm đó. Sealine Resort cũng đã được tiếp cận để bình luận.

Một quan chức chính phủ Qatar cho biết vào tháng 12 rằng vụ việc “đang được điều tra”, cảnh báo rằng Salam sẽ “chịu hành động pháp lý và hình phạt tài chính nghiêm trọng” nếu một cuộc điều tra kết luận rằng các giao thức an toàn không được tuân thủ.

Vụ việc gây thêm tranh cãi khi giám đốc điều hành World Cup của Qatar, Nasser Al-Khater, trả lời câu hỏi về nạn nhân bằng cách nói rằng cái chết là “một phần tự nhiên của cuộc sống”.

“Chúng ta đang ở giữa một kỳ World Cup và chúng ta đang có một kỳ World Cup thành công và đây là điều mà bạn muốn nói ngay bây giờ?” Al-Khater nói.

“Cái chết là một phần tự nhiên của cuộc sống, cho dù đó là tại nơi làm việc, cho dù đó là trong giấc ngủ của bạn. Một công nhân đã chết – chúng tôi gửi lời chia buồn đến gia đình anh ấy – nhưng thật kỳ lạ khi đó lại là điều mà bạn muốn tập trung vào làm câu hỏi đầu tiên của mình ”.

Và một phát ngôn viên của chính phủ Qatar hôm thứ Ba đã nói với The Athletic vào sáng thứ Ba: “Vụ việc đã được chuyển từ Công tố lên Tòa án Hình sự sau khi hoàn thành một cuộc điều tra đầy đủ, bao gồm lời khai của nhân chứng và xem xét tất cả các báo cáo kỹ thuật và y tế. ”

Salam Oil đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thứ ba.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*