Quốc gia nào có kỷ lục sút luân lưu tốt nhất ở World Cup?

HLV đội tuyển Đức
HLV đội tuyển Đức

Quốc gia nào có kỷ lục sút luân lưu tốt nhất ở World Cup?

Nếu có một quốc gia mà bạn không muốn đối mặt trong loạt sút luân lưu ở World Cup, thì đó là Đức. Người Đức đã thắng cả 4 loạt luân lưu tại World Cup, cả với tư cách là Tây Đức và với tư cách là một quốc gia thống nhất.

Trận bán kết Tây Đức giành chiến thắng trong loạt luân lưu trước Pháp trong trận bán kết năm 1982 – loạt sút luân lưu đầu tiên trong lịch sử World Cup – bắt đầu chuỗi trận của họ, tiếp theo là các chiến thắng trong loạt luân lưu trước Mexico năm 1986 (tứ kết), Anh năm 1990 (bán kết). -chung kết) và Argentina năm 2006 (tứ kết).

Trận thắng luân lưu đó vào năm 2006 là trận thua duy nhất mà Argentina để thua, với việc quốc gia Nam Mỹ này có cùng số điểm với Đức ở World Cup, kỷ lục bốn trận thắng trong loạt luân lưu (80% thành công).

Croatia là quốc gia duy nhất tham gia nhiều hơn 1 loạt đá luân lưu và có tỷ lệ đi tiếp 100% – họ đã thắng cả Đan Mạch (vòng 16 đội) và Nga (tứ kết) tại World Cup 2018 trên đường tới VCK World Cup 2018. trận chung kết, nơi cuối cùng họ thua người Pháp ở Moscow, Nga.

Các quốc gia khác chỉ tham gia một loạt sút luân lưu tại World Cup và giành chiến thắng là Bỉ, Bulgaria, Hàn Quốc, Paraguay, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Ukraine và Uruguay.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*