Quốc gia nào có thành tích đá luân lưu tồi tệ nhất ở World Cup?

Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2022 ngày 03-06 khu vực Châu Á
Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2022 ngày 03-06 khu vực Châu Á

Quốc gia nào có thành tích đá luân lưu tồi tệ nhất ở World Cup?

Ba quốc gia đã thua tới ba loạt sút luân lưu tại các vòng chung kết World Cup.

Anh thua cả ba trận đầu tiên tại World Cup – năm 1990 ở bán kết với Tây Đức, năm 1998 ở vòng 16 đội trước Argentina và năm 2006 trước Bồ Đào Nha ở tứ kết. Anh cuối cùng đã kết thúc loạt đá luân lưu tệ hại của họ với chiến thắng 4-3 trước Colombia tại World Cup 2018 ở Nga trong vòng 16 đội.

Ý và Tây Ban Nha cũng đã thua 3 trong 4 loạt đá luân lưu tại World Cup.

Năm 1994, Ý trở thành đội đầu tiên thua trận chung kết World Cup qua loạt sút luân lưu sau thất bại trước Brazil trong trận đấu hòa. Tuy nhiên, họ đã nhận được một số hình thức chuộc lỗi vào năm 2006 sau chiến thắng trong loạt luân lưu trước Pháp trong trận chung kết. Đây là hai loạt luân lưu duy nhất từng thấy trong các trận chung kết World Cup. Hai thất bại luân lưu khác của Ý tại World Cup là ở trận bán kết năm 1990 với Argentina và trận tứ kết năm 1998 với chủ nhà Pháp.

Hai trận thua luân lưu gần nhất của Tây Ban Nha đều diễn ra trước một nước chủ nhà – trong trận tứ kết năm 2002 trước Hàn Quốc và ở vòng 16 đội năm 2018 trước Nga. Họ thua Bỉ trong loạt sút luân lưu đầu tiên tại World Cup ở tứ kết năm 1986, trước khi giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu duy nhất trong cuộc thi trước Cộng hòa Ireland ở vòng trước khi thất bại trước Hàn Quốc vào năm 2002.

Mexico và Romania hiện tham gia nhiều loạt sút luân lưu nhất tại World Cup mà chưa từng thắng một (hai), trong khi các quốc gia khác chỉ tham gia một loạt sút luân lưu duy nhất trong giải đấu và thua là Chile, Colombia, Đan Mạch, Ghana, Hy Lạp, Nhật Bản , Thụy Sĩ và Nam Tư.

Quốc gia duy nhất khác có thành tích sút luân lưu nhiều hơn số thắng trong lịch sử World Cup là Hà Lan (thua hai, thắng một).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*