Sergio Busquets có thể chơi một kỳ World Cup nữa

Luis Enrique tin Sergio Busquets chơi một kỳ World Cup khác
Luis Enrique tin Sergio Busquets chơi một kỳ World Cup khác

Luis Enrique chào người cận vệ già của Tây Ban Nha: ‘Tôi muốn Sergio Busquets chơi một kỳ World Cup khác!’

Luis Enrique ca ngợi người cận vệ cũ cũng như thế hệ mới của Tây Ban Nha sau trận hòa 1-1 với Đức – và thừa nhận ông muốn thuyết phục tiền vệ kỳ cựu Sergio Busquets chơi ở World Cup tiếp theo.

Tây Ban Nha đã bị Đức dẫn trước dưới áp lực trong cuộc đụng độ nhóm hạng nặng hôm Chủ nhật nhưng chỉ cần một trận hòa trong trận đấu cuối cùng với Nhật Bản để đi tiếp và một chiến thắng sẽ đưa họ vào vòng loại trực tiếp ở vị trí đầu tiên.

Các cầu thủ trẻ Gavi và Pedri đã gây ấn tượng lớn trên đấu trường toàn cầu ở Qatar, nhưng Luis Enrique nhấn mạnh sự đóng góp của cây săn bàn 30 tuổi Alvaro Morata, cũng như Jordi Alba 33 tuổi và Busquets 34 tuổi.

Ông chủ người Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi nói rằng áp lực là một đặc ân và chúng tôi muốn các cầu thủ trẻ của mình chơi như cách họ làm với câu lạc bộ của họ.

“Tôi nói tất cả 26 cầu thủ của tôi đều là những tấm gương, mẫu mực và tất cả đều xứng đáng được ra sân. Khó khăn đối với tôi là chơi với ai.

“Alvaro ở phong độ tuyệt vời; anh ấy gặp một số vấn đề về thể chất, điều đó có nghĩa là anh ấy phải đợi để đến. Chúng tôi biết anh ấy đóng góp rất nhiều cho đội, đó là mục tiêu của chúng tôi với tư cách là một đội.

“Jordi Alba là một cầu thủ hàng đầu, Busquets cũng vậy. Một số người cảm thấy mệt mỏi với những người chơi lớn tuổi hơn nhưng những người này vẫn rất tuyệt vời. Tôi không mang những người này đến đây để vui chơi.

“Jordi là hậu vệ cánh tốt nhất ở 1/3 cuối sân và vẫn phòng ngự rất tốt. Mọi người đã cố gắng để Busquets giải nghệ trong nhiều năm nhưng tôi muốn thuyết phục anh ấy chơi ở một kỳ World Cup khác!”

Trong khi kết quả của Tây Ban Nha trước Nhật Bản sẽ có tác động đến những nơi khác trong một nhóm chặt chẽ, Luis Enrique khẳng định các cầu thủ của ông sẽ chỉ tập trung vào công việc kinh doanh của họ và chơi để giành chiến thắng.

“Có một cảm giác kỳ lạ trong phòng thay đồ vì chúng tôi đã có cơ hội đánh bại Đức nhưng lại để vuột mất cơ hội đó và điều đó thật đáng xấu hổ,” Luis Enrique nói trong một cuộc họp báo.

“Nhưng chúng tôi phải nghĩ rằng chúng tôi đang đứng đầu và chúng tôi phải luôn lạc quan.

“Một trận hòa trước Nhật Bản vào thứ Năm có thể sẽ đưa chúng tôi vào vòng loại trực tiếp nhưng chúng tôi sẽ không suy đoán. Chúng tôi sẽ dốc toàn lực và giành chiến thắng để đảm bảo ngôi đầu bảng.

“Nếu chúng tôi muốn chơi bảy trận (cho đến trận chung kết), chúng tôi cần phải cố gắng hết sức.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có lời khuyên nào cho đội bóng của Hansi Flick, đội sẽ đi tiếp nếu họ đánh bại Costa Rica và Tây Ban Nha thắng, anh ấy nói thêm: “Đức không nên nghĩ về trận đấu của chúng tôi, họ nên tập trung vào Costa Rica trước vì chúng tôi đang tham dự World Cup và mỗi đối thủ đều có phẩm chất riêng của họ.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*