Shakhtar Donetsk yêu cầu 6,5 triệu euro từ Tottenham để ký hợp đồng với Manor Solomon

Manor Solomon
Manor Solomon

Shakhtar Donetsk yêu cầu 6,5 triệu euro từ Tottenham để ký hợp đồng với Manor Solomon

Shakhtar Donetsk đang tìm kiếm khoản bồi thường 6,5 triệu euro (5,6 triệu bảng) từ Tottenham Hotspur khi họ ký hợp đồng với Manor Solomon.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp giữa Giám đốc điều hành Shakhtar, ông Sergei Palkin và Rebecca Caplehorn, giám đốc điều hành và quản lý bóng đá của Spurs, Spurs đã đề nghị Shakhtar trả phí bán nếu họ bán Solomon trong tương lai.

Caplehorn đại diện cho Spurs trong các cuộc đàm phán trong khi chủ tịch Daniel Levy đi vắng ở Hoa Kỳ.
Các cuộc đàm phán đang tiếp tục giữa hai câu lạc bộ khi họ tìm kiếm một thỏa thuận.

Cầu thủ 24 tuổi này đã ký hợp đồng 5 năm với Spurs vào tháng trước sau khi gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do.

Hợp đồng của Solomon với Shakhtar sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2023 và anh ấy dự kiến ​​sẽ trở lại Ukraine vào mùa hè này sau thời gian tạm trú tại Fulham, câu lạc bộ mà anh ấy đã cho mượn ở mùa giải trước. Anh ấy đã ghi 5 bàn sau 24 lần ra sân cho câu lạc bộ phía tây London.

Shakhtar đề nghị gia hạn hợp đồng với Solomon, nhưng tuyển thủ Israel muốn ở lại Premier League. Palkin nói với ESPN vào tháng 6 rằng những đội cố gắng ký hợp đồng với cầu thủ của họ mà không trả phí sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý.

Solomon đã ký hợp đồng với Shakhtar từ Maccabi Petah Tikva trong một thỏa thuận trị giá 6,5 triệu euro vào năm 2018.

Vào tháng 5, FIFA đã phán quyết rằng tất cả các cầu thủ nước ngoài có trụ sở tại Ukraine hoặc Nga sẽ có thể đình chỉ hợp đồng của họ thêm một năm nữa. Với việc hợp đồng của Solomon bị đình chỉ, thỏa thuận của anh ấy với câu lạc bộ Ukraine sẽ hết hiệu lực vào cuối năm, nghĩa là anh ấy có thể gia nhập Tottenham miễn phí.

FIFA lần đầu tiên đưa ra phán quyết tạm thời vào tháng 3 năm 2022, sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga đang diễn ra. Điều này đã được gia hạn vào tháng 6 năm ngoái thêm 12 tháng và sau đó được gia hạn thêm một lần nữa.

Cả Spurs và Shakhtar đều chơi một trận giao hữu trước mùa giải vào Chủ nhật, đội bóng của Ange Postecoglou đã giành chiến thắng 5-1. Số tiền thu được từ trò chơi tối thiểu 100.000 € sẽ được quyên góp cho quỹ cộng đồng câu lạc bộ Shakhtar cho các dự án nhân đạo ở Ukraine, nhưng số tiền này có thể là đáng kể sau khi doanh số bán vé vượt quá mong đợi với hơn 56.000 người tham gia một trò chơi có thể trở thành là lời chia tay của Harry Kane.

Spurs đấu với Brentford trên sân khách trong trận mở màn mùa giải Premier League 2023-24 vào ngày 13 tháng 8.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*