Brighton đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Ajax cho Mohammed Kudus

Mohammed Kudus
Mohammed Kudus

Brighton đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Ajax cho Mohammed Kudus

Brighton & Hove Albion đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Ajax để ký hợp đồng với tiền vệ tấn công Mohammed Kudus.

Tùy thuộc vào thỏa thuận đang được hoàn tất, khoản phí nằm trong khoảng 40 triệu euro (34,5 triệu bảng; 44 triệu đô la). Điều đó sẽ khiến nó trở thành một vụ mua bán kỷ lục của câu lạc bộ – vượt qua mức giá được trả cho Joao Pedro vào mùa hè này, chỉ dưới 30 triệu bảng.

Tuyển thủ Ghana Kudus sắp đồng ý các điều khoản cá nhân với câu lạc bộ Premier League.

Động thái này được thúc đẩy bởi huấn luyện viên trưởng của Brighton, Roberto De Zerbi, người coi Kudus là mục tiêu chính.

The Athletic đưa tin vào tháng trước, Chelsea đã liên hệ với Ajax để bày tỏ sự quan tâm đến Kudus, người sẽ bước sang tuổi 23 vào tuần này.

Brighton đã từ chối bốn lời đề nghị từ Chelsea cho tiền vệ Moises Caicedo, mới nhất là lời đề nghị trị giá 80 triệu bảng (75 triệu bảng cộng với 5 triệu bảng phụ phí) được đưa ra vào tháng trước.

Kudus còn hợp đồng với Ajax đến năm 2025 nhưng đã từ chối gia hạn thêm một năm vào tháng Tư và rất muốn rời Johan Cruyff Arena.

Anh ấy đã trải qua 3 mùa giải ở Amsterdam, ghi 16 bàn sau 63 trận ở Eredivisie. Anh đã ghi 7 bàn sau 24 lần ra sân cho Ghana, trong đó có 2 bàn tại World Cup 2022 trong chiến thắng 3-2 trước Hàn Quốc ở vòng bảng.

Là một cầu thủ có chiều cao trung bình (5ft 9in; 177cm), chắc nịch với nguồn năng lượng vô biên cả khi có bóng và không có bóng, Kudus là một cầu thủ rê bóng tốc độ và là một tiền đạo tắc bóng mạnh mẽ.

Khả năng thống trị các vai trò khác nhau với sự kết hợp giữa thể chất và tốc độ của anh ấy đã cực kỳ hiệu quả đối với Ajax, người đã sử dụng phong cách độc đáo của anh ấy trên khắp sân để lấy đà trong các trận chiến cá nhân hoặc đột phá vào những điểm yếu trong thế trận của đối phương.

Kudus đã chơi tới 7 vị trí kể từ khi ra mắt bóng đá Hà Lan, hoạt động từ số 6 lùi sâu đến trung phong cắm, với phần lớn thời gian anh dành cho chạy cánh phải ở hậu vệ cánh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*