Ta gọi là Euro 2020 hay Euro 2021?

Euro 2020 hay Euro 2021
Euro 2020 hay Euro 2021

Ta gọi là Euro 2020 hay Euro 2021? Cái tên nào sẽ là chính thức và được truyền thông xướng tên trong thời gian tới.

Người hâm mộ bóng đá đã sẵn sàng sau một thời gian chờ đợi một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Euro 2020 cuối cùng cũng sắp bắt đầu và chúng ta chuẩn bị được thưởng thức trận đấu đầu tiên.

Xem thêm:

Ngày khởi tranh của giải đấu đã bị dời do đại dịch. Thật khó để tổ chức một giải đấu với nhiều quốc gia tham gia vì chính sách giãn cách xã hội của chính phủ các nước. Nhưng sự chờ đợi gần như đã kết thúc, với trận đấu đầu tiên diễ ra vào ngày 11 tháng 6 và tất cả các lịch thi đấu Euro 2020 đã được xác nhận.

Nhưng tại sao giải đấu châu Âu không được đổi tên thành Euro 2021 trong bối cảnh trì hoãn kéo dài? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn dưới đây và đó là một lời giải thích đơn.

Những trận bóng đầu tiên của Euro 2020
Những trận bóng đầu tiên của Euro 2020

Ta gọi là Euro 2020 hay Euro 2021? Tại sao Euro 2020 không được gọi là Euro 2021?

UEFA đã nói rằng cái tên này được giữ lại để giữ lại truyền thống tổ chức vào các năm chẵn cho giải đấu. Tuy nhiên, việc các thương hiệu đã ký kết các hợp đồng thương mại, trong đó họ đã làm sẵn về việc truyền thông cho giải đấu. Thậm chí các ấn phẩm, các sản phẩm cũng đã được làm sẵn với cái tên Euro 2020. Nếu thay đổi lại, chi phí sẽ là không nhỏ.

Để thay đổi tên các thương hiệu sẽ phải làm lại việc này. Công việc này đã được triển khai từ lâu và rất nhiều hàng hóa với chữ “Euro 2020” được dán lên khắp nơi.

Đổi nó sang Euro 2021 có nghĩa là tất cả những gì đã sản xuất ra phải bỏ đi. Đó là một sự lãng phí rất lớn.

Hơn nữa, nó sẽ là một lời nhắc nhở về cách cả gia đình bóng đá đã cùng nhau ứng phó với hoàn cảnh bất thường của đại dịch COVID-19. Đồng thời, nó cũng là điểm khó khăn mà châu Âu và thế giới phải trải qua vào năm 2020.

UEFA cho biết trong một tuyên bố.

“Sự lựa chọn này phù hợp với cam kết của UEFA nhằm làm cho VCK EURO 2020 trở nên bền vững và không tạo ra thêm rác. Rất nhiều vật liệu có thương hiệu đã được sản xuất vào thời điểm giải đấu bị hoãn lại. Một sự thay đổi tên cho sự kiện sẽ có nghĩa là phá hủy các sản phẩm đó. Đồng thời, các nhá sản xuất cũng phải  tái sản xuất những vật phẩm như vậy. “

Bắt đầu từ thứ Sáu tới, giải đấu sẽ kéo dài một tháng tới trận chung kết. Đôi khi cái tên cũng không quá quan trọng với người hâm mộ, vì vậy tại sao chúng ta lại tự gây khó cho mình. Cái mà những tín đồ của môn túc cầu giáo là hàng loạt những trận đấu hấp dẫn với màn trình diễn của những ngôi sao hàng đầu.

Dịch nguồn bởi: https://www.radiotimes.com/tv/sport/football/euro-2020-not-euro-2021/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*