Tại sao Jude Bellingham sẽ mặc áo số 5 ở Real Madrid

Jude Bellingham số 5
Jude Bellingham số 5

Nội Dung

Tại sao Jude Bellingham sẽ mặc áo số 5 ở Real Madrid sau khi chuyển nhượng Dortmund

Jude Bellingham sẽ mặc áo số 5 tại Real Madrid sau khi chuyển đến từ Borussia Dortmund.

Tờ The Athletic đưa tin vào tuần trước rằng Madrid đã đạt được thỏa thuận với Dortmund để ký hợp đồng với tiền vệ 19 tuổi.

Cầu thủ quốc tế người Anh đã hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 103 triệu euro (88 triệu bảng / 81 triệu đô la) vào thứ Tư và ký hợp đồng 6 năm tại Bernabeu.

Số đội mới của Bellingham là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận. Anh ấy đã trở thành đồng nghĩa với số 22, đã mặc nó ở Birmingham, Dortmund cũng như với đội tuyển quốc gia Anh.

Tuy nhiên, bây giờ anh ấy sẽ mặc áo số 5 tại câu lạc bộ mới của mình với việc chuyển đổi đã được xác nhận tại buổi ra mắt chính thức của anh ấy vào thứ Năm.

Ý nghĩa của số 22 là gì?

Câu chuyện đằng sau nó là một trong những huyền thoại sáng lập của Bellingham và nảy sinh từ cuộc trò chuyện giữa cậu bé 12 tuổi với Mike Dodds, huấn luyện viên học viện của cậu ấy tại Thành phố Birmingham.

“Anh ấy nói rằng anh ấy muốn trở thành số 10,” Dodds nhớ lại khi nói chuyện với The Athletic vào năm 2020. “Tôi đã nói: ‘Tôi nghĩ bạn có thể là một cầu thủ 22 tuổi’.

“Ông ấy hỏi ý tôi là gì và tôi nói: ‘Bạn có thể là số 4, số 8 và số 10 – một người có thể làm được tất cả’.”

Sau khi Bellingham chuyển đến Đức với giá 25 triệu bảng, Birmingham tiết lộ rằng họ sẽ từ bỏ chiếc áo số 22 để vinh danh anh ấy.

“Trong một khoảng thời gian ngắn đáng kể như vậy,” một thông cáo báo chí đọc, “Jude đã trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng tại Blues, cho thấy những gì có thể đạt được nhờ tài năng, sự chăm chỉ và cống hiến. Thái độ quan tâm, khiêm tốn và hấp dẫn bên ngoài sân cỏ của anh ấy cũng khiến anh ấy trở thành một hình mẫu ấn tượng như vậy.”

Sự tôn vinh của việc giải nghệ không thực sự xảy ra trong bóng đá Anh. Ngay cả khi nghỉ hưu. Để làm được điều đó đối với một cầu thủ 17 tuổi với ít hơn 50 lần ra sân là điều chưa từng có tiền lệ.

Tại sao lại là 5?

Bellingham đã buộc phải từ bỏ chiếc áo số 22 ưa thích của mình tại Madrid vì số áo hiện có của họ. Trung vệ Antonio Rudiger mang số áo đó hiện đang rời câu lạc bộ với một quyết định phải đưa ra.

Thay vào đó, Real đã trao cho anh chiếc áo số 5, chiếc áo nổi tiếng được Zinedine Zidane mặc trong thời gian ở câu lạc bộ từ 2001-2006. Điều đó đòi hỏi Jesus Vallejo, người trước đó mang số áo đó, phải chuyển sang số 24 để giải phóng nó cho tiền vệ người Anh, người cho biết anh đã nói chuyện với cầu thủ người Tây Ban Nha về số 5 trong buổi họp báo ra mắt.

Các cầu thủ Madrid trước đây không phải lúc nào cũng có thể mặc số áo ưa thích của họ lúc đầu. Cristiano Ronaldo ban đầu mặc áo số 9 khi anh gia nhập vào năm 2009 bởi huyền thoại Raul của câu lạc bộ vẫn còn ở Bernabeu, trước khi chuyển sang số 7 khi cầu thủ người Tây Ban Nha ra đi một năm sau đó.

Đồng hương của Bellingham, David Beckham cũng phải chấp nhận một số áo khác vì Raul khi anh đến Bernabeu vào năm 2003. Mặc áo số 7 cho Manchester United, anh chọn số 23 ở Madrid vì nó có liên quan đến biểu tượng bóng rổ Michael Jordan.

Bellingham đã nói gì?

Bellingham cảm ơn Vallejo vì đã nhường đường và cho phép anh ấy mặc áo số của một trong những người hùng bóng đá của mình.

“Đầu tiên, tôi muốn cảm ơn Jesus Vallejo vì đã cho tôi mặc áo số 5,” anh nói. “Tôi đã liên lạc với anh ấy chỉ để xem liệu anh ấy có ổn với anh ấy không và anh ấy là một người thông minh, xuất sắc khi để tôi mặc nó và rất tử tế về nó, vì vậy tôi rất biết ơn anh ấy.

“Tôi đã nói rằng tôi ngưỡng mộ Zinedine Zidane đến mức nào, di sản mà ông ấy có ở câu lạc bộ và với con số này. Tôi không cố gắng giống như anh ấy, tôi chỉ cố gắng trở thành Jude, nhưng đó chắc chắn là một chút kính trọng đối với việc anh ấy tuyệt vời như thế nào.

“Đối với số 22, đó là con số tôi đã đeo, đó là con số có rất nhiều ý nghĩa đối với tôi. Và trong trái tim tôi, tôi vẫn là một thanh niên 22, nhưng chỉ đeo số 5 ở sau lưng và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng hiện tại tôi thực sự rất vui khi được vinh dự đeo số đó.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*