Chealsea: Tin mới nhất về chấn thương của N’Golo Kanté và Edouard Mendy trước chung kết C1

Tin mới về chấn thương của N'Golo Kante và Edourd Mendy
Tin mới về chấn thương của N'Golo Kante và Edourd Mendy

Tin tốt về Kanté, Mendy khi HLV Tuchel mang đến trước trận chung kết Champions League

Chelsea mất Edouard Mendy vì chấn thương ngày hạn màn giải Ngoại hạng Anh còn tệ hơn cả việc Chealsea mất ba điểm. Mendy là một thủ môn nổi bật trong cả mùa giải, và dẫn đầu Champions League về số trận giữ sạch lưới với 7 trận. Việc để anh ấy bỏ lỡ trận chung kết cũng giống như việc không có N’Golo Kanté trong đội. May mắn thay, có một số tin tốt về cặp đôi này.

Mặc dù tiên lượng ban đầu là khá tồi tệ, nhưng Mendy đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Với việc Tuchel cũng cung cấp thông tin cập nhật về tiến độ tích cực của N’Golo Kanté, người đã bỏ lỡ trận đấu cuối tuần khi anh ấy tiếp tục hồi phục chấn thương gân kheo. Thận trọng vẫn là từ được đề cập nhưng có vẻ cả hai có thể ra sân:

Thomas Tuchel - HLV Chealsea
Thomas Tuchel – HLV Chealsea

“Tình hình không có gì thay đổi với N’Golo theo nghĩa mà chúng tôi vẫn đang chờ đợi, nhưng có vẻ tốt là anh ấy sẽ trở lại tập luyện vào thứ tư. Tôi cảm thấy có thể chiến thuật của tôi với anh ấy sẽ thay đổi, và tôi sẽ đưa anh ấy vào sân tập luyện vào thứ Tư! Anh ấy trông rất ổn và tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục như vậy cho đến thứ Bảy. Chúng ta sẽ biết nhiều hơn vào thứ Tư.

“Với Edou, tin tức cập nhật là chúng tôi vẫn hy vọng rằng anh ấy sẽ tham gia tập luyện vào thứ Tư với nhóm. Anh ấy đã tiến bộ rất nhiều với việc kiểm soát cơn đau từ khi chấn thương xảy ra, điều đó là tốt nhưng tất nhiên chúng tôi sẽ cần cập nhật thêm vào thứ Tư. Chúng tôi hy vọng sẽ có anh ấy trở lại.

“Nếu cậu ấy đủ sức khỏe thì Edou sẽ ra sân. Chúng tôi sẽ cho cậu ấy nhiều cơ hội để chứng tỏ thể lực vào thứ Tư, thứ Năm hoặc thứ Sáu. Cuộc đua vẫn diễn ra. Nếu cậu ấy không thể thi đấu, tất nhiên chúng tôi sẽ đưa ra quyết định hợp lý và không mạo hiểm. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi có sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Kepa sẽ thế chỗ nếu anh ấy không phù hợp.”

Chấn thương của Mendy
Chấn thương của Mendy

Việc Chelsea tiến sâu ở các cúp quốc nội và cúp châu Âu xen kẽ giữa lịch thi đấu không ngừng nghỉ của Premier League có nghĩa là trận chung kết sẽ là trận đấu thứ 59 mà chúng tôi đã chơi trong mùa giải này. Chúng tôi có thể có chiến thắng trận cuối của mùa giải, nhưng không nên bỏ qua sự nỗ lực về tinh thần và thể chất của toàn đội để đạt được  đến thời điểm này.

Chúng tôi hiếm khi có cả tuần để chuẩn bị cho một trận đấu, hoặc như Tuchel đang làm bây giờ, cho các cầu thủ một vài ngày nghỉ để làm mới, trẻ hóa và bổ sung năng lượng của họ.

Vì vậy, Tuchel và các học trò sẽ trở lại vào thứ Tư để bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng, một chiến thắng đưa họ vào lịch sử.

“Bây giờ là lúc để các cầu thủ nghỉ ngơi tinh thần. Tôi sẽ dùng ngày mai để suy nghĩ về cách chúng ta tiếp cận trận đấu vào thứ Bảy. Những tiêu đề là gì? Những điểm chính? Chúng ta tiếp cận nó về mặt tinh thần và chiến thuật như thế nào?

“Các cầu thủ cần nghỉ ngơi một chút về tinh thần nhưng chúng tôi sẽ trở lại vào thứ Tư. Tôi muốn họ có mặt ở đây vào thứ Tư với đầy niềm vui. Đó có thể là một trong những tuần thú vị nhất của họ với tư cách là những tuyển thủ chuyên nghiệp và chúng tôi cần phải đón nhận thử thách phía trước.” “

– Thomas Tuchel; nguồn: Chelsea FC

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*