Top 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử Premier League

Cup Ngoại hạng Anh
Cup Ngoại hạng Anh

Top 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử Premier League

Có rất nhiều huấn luyện viên giỏi đã đến và đặt dấu ấn của mình trong chiều dài lịch sử giải đấu Ngoại hạng Anh. Từ Sir Alex Ferguson đến Arsene Wenger, và Jose Mourinho đến Pep Guardiola – nhưng ai là người đứng đầu?

Dưới đây là bảng danh sách do Ian Wringt và Alan Shearer, hai người đàn ông đã từng là cầu thủ của giải đấu này từ khi nó thành lập năm 1992.

Sir Alex Ferguson
Sir Alex Ferguson

Wright đã may mắn được chơi dưới thời Arsene Wenger vào những năm 90. Người đã cùng với Arsenal và Man Utd của Sir Alex Ferguson thống trị giải đấu

Shearer đã chơi rất nhiều trận đấu cho Blackburn và Newcastle. Anh cũng là một trong những chân sút vĩ đại của giải đấu.

Và cả hai chuyên gia đều tin rằng, HLV Ferguson nên được coi là người quản lý vĩ đại nhất của Premier League khi đứng đầu bảng với kỷ lục 13 lần vô địch Premier League.

Wenger đạt nhiều chức vô địch cùng với Arsenal
Wenger đạt nhiều chức vô địch cùng với Arsenal

Shearer nói: “Điều ấn tượng về ông ấy là cách tiếp tục xây dựng đội của mình khi biết rằng đội đang ở đỉnh cao và phải bắt đầu lại”

“Ông ấy không sợ phải loại bỏ một cầu thủ- ngay khi biết đó là lúc cần thiết”

“Ông ấy sẽ thích nghi kể cả có làm công tác huấn luyện trong giai đoạn này. Đó là những gì các nhà quản lý tuyệt vời làm.”

Wright nói thêm: “Alex Ferguson biết rằng ông ấy cần những người khác nhau xung quanh mình ở các giai đoạn khác nhau, để làm mới nó và đưa ra một ý tưởng mới.

Jose Mourinho
Jose Mourinho

“Ngay cả khi bạn nhìn Manchester United năm 2013 – mọi người nói, ‘ồ đó là đội bóng tồi tệ nhất để giành chức vô địch dưới thời của Ferguson’ – họ không thể chiến thắng giải đấu đó với đội bóng đó với bất kỳ một huấn luyện viên nào khác.”

10 ứng cử viên hàng đầu bao gồm một số tên tuổi nổi bật trong lịch sử giải đấu như: Jose Mourinho, Rafa Benitez, Sir Bobby Robson, cũng như các huấn luyện viên hiện tại Jurgen Klopp, Carlo Ancelotti và Pep Guardiola.

Cũng có ý kiến cho rằng nên chọn Claudio Ranieri vì chiến thắng kỳ diệu năm 2016 của Leicester. Shearer thừa nhận ‘Người thợ hàn’ đã làm một công việc tuyệt vời để dẫn dắt Bầy cáo đến danh hiệu.

Klopp và Pep Guardiola
Klopp và Pep Guardiola

Một tên tuổi gạo cội trong làng huấn luyện viên cũng được lựa chọn đó là Wenger. Người duy nhất được gọi là ‘Giáo sư’, người mà Wright nói là “đi trước thời đại”, trong khi Shearer ca ngợi “thiên tài quản lý con người” Robson.

Họ cũng chọn Mourinho, người mà họ cảm thấy hiện tại chưa phát huy được hết khả năng của mình.

“Kỷ lục của Jose chỉ là không thể tin được”, Shearer nói. “Khi anh ấy mới bước vào, anh ấy có sự kiêu ngạo mà tôi nghĩ mọi người yêu thích và thích – anh ấy có niềm tin đáng kinh ngạc vào khả năng của mình và đúng như vậy.

Người thợ hàn Ranieri
Người thợ hàn Ranieri

“Nhưng anh ấy hơi thay đổi qua nhiều năm.”

Wright nói thêm: “Khi tôi xem đội Chelsea , đặc biệt là nhiệm kỳ thứ hai của ông ấy ở đó, tôi tin rằng đó là thứ bóng đá hay nhất tôi từng thấy trong nhiều năm, cạnh tranh với ‘đội hình bất bại’ của Arsenal.

“Nhưng khi nhìn vào thời gian của ông ấy ở Manchester United và Tottenham thì không được tốt – ông ấy liên tục rên rỉ, đó luôn là lỗi của người khác”

“Anh ấy đã mất một cái gì đó.”

Dưới đây là cách họ từng xếp hạng 10 huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử Premier League

  1. Ngài Alex
  2. Arsene Wenger
  3. Jose Mourinho
  4. Pep Guardiola
  5. Ngài Kenny Dalglish
  6. Jurgen Klopp
  7. Rafael Benitez
  8. Ngài Bobby Robson
  9. Carlo Ancelotti
  10. Claudio Ranieri

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*