Andrés Iniesta chưa muốn giải nghệ dù đã gần 36 tuổi

Andres Iniesta chơi cho Vissel Kobe tại Nhật Bản
Andres Iniesta chơi cho Vissel Kobe tại Nhật Bản

Nội Dung

Andrés Iniesta chưa muốn giải nghệ dù đã gần 36 tuổi

Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh sân vận động hay những gì liên quan đến bóng đá anh cảm thấy buồn vì đã 54 ngày không ra sân khi dịch bệnh do virut corona. Lần gần đây nhất anh thi đấu cho câu lạc bộ Vissel Kobe là vào ngày 21/02/2020 tại J-League. Giải đấu đã nhiều lần hứ hẹn trở lại vào các ngày 15 tháng 3, sau đó ngày 29 tháng 3 và lần gần nhất là ngày 9 tháng 5. Tuy nhiên, điều này cũng chưa chắc chắn. Nhưng Iniesta tin rằng, tình hình dịch bệnh ở đây đang trong tầm kiểm soát.

Cuộc sống của Iniesta như thế nào tại Nhật Bản?

Vào thời điểm J-League trở lại, anh hoàn toàn có thể đón sinh nhật lần thứ 36 (anh sinh ngày 11-05). Ở tuổi này, anh hoàn toàn có thể nghĩ đến việc giải nghệ. Nhưng anh tin rằng, anh đủ sức khỏe để chơi bóng thêm môt thời gian nữa.

Anh cho biết rằng, cho đến lúc này, các trường học đã bị đóng cửa. Chính phủ Nhật cấm tụ tập đông người. Mọi người đã đeo khẩu trang và thực hiện nhiều biện pháp chống lây nhiễm. Các con của anh là: Valeria 9 tuổi; Paolo Andrea 4 tuổi ; Siena sắp bước sang tuổi 3 và  Romeo, mười tháng tuổi đang tham gia các lớp học trực tuyến.

Iniesta cùng vợ con dạo chơi tại Nhật Bản
Iniesta cùng vợ con dạo chơi tại Nhật Bản

Tại đây, anh vẫn theo dõi tình hình dịch bênh ở Tây Ban Nha, nơi cha mẹ anh vẫn đang sinh sống. Ở quê hương anh, tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn ở Nhật Bản. Điều  này cũng khiến anh lo lắng hơn.

Anh luôn băn khoăn liệu vì virut này thực sự khó lường. Bạn tự hỏi khi nào chúng ta có thể trở lại cuộc sống bình thường? Khi nào chúng ta có thể rời khỏi nhà của chúng ta? Khi nào chúng ta có thể ôm nhau? Khi nào chúng ta có thể tìm ra vacxin.

Mùa bóng 2020 cũng vậy, khi nào nó có thể diễn ra dù trên lý thuyết là ngày 09-05 nhưng nó hoàn toàn có thể khác. Thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật đã bị hoãn. Tất cả dường như chưa có lịch rõ ràng.

Anh vẫn luyện tập chăm chỉ tại nhà và chờ đợi. Thời gian có thể là một tháng nữa hoặc hơn. Mọi việc trở lên khó khăn. Nhiều lúc anh nghĩ rằng chưa chắc mùa giải này có thể hoàn thành.

Anh cho rằng thật khó khăn để hoàn thành mùa giải này, kể cả các giải đấu lớn. Có những đội chưa thể vô địch như Liverpool, hoặc những đội tranh vé dự cup châu Âu hoặc những đội đang trong khu vực xuống hạng.

Virut tác động đến mọi khía cạnh của xã hội. Anh cho rằng bóng đá là một phần của xã hội và trong thời gian tới, nó sẽ bị ảnh hưởng.

Tại các câu lạc bộ có nền tảng tài chính không vững chắc hoặc chi tiêu quá nhiều. Như tại Barcelona, họ có thể trở về với bản sắc là sử dụng các cầu thủ tại lò đào tạo La Masia, nơi Iniesta đã trưởng thành và thành công rực rỡ với Xavi hay Messi. Đối với anh, những ngày tháng tại đây là không bao giờ quên dù anh đang ở Nhật Bản cùng vợ con.

Iniesta chơi bóng cho Barcelona
Iniesta chơi bóng cho Barcelona

Cảm nhận của Iniesta về câu lạc bộ cũ Barcelona?

Từ ngày anh rời Barcelona, có vẻ như họ đang bị khủng hoảng, từ những sai lầm này đến sai lầm khác trên thị trường chuyển nhượng. Theo anh, họ dường như đã bị đánh mất bản sắc dù vẫn còn Messi , Gerard Piqué và Sergio Busquets. Tất cả họ dường như đã bước sang giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Thế hệ trẻ tiếp theo của lò đạo tạo trẻ dường như không đủ sức phát huy truyền thống. Tôi đã thấy Puyol đi, tôi đã thấy Víctor đi , và sau đó Xavi đã đi. Bạn vẫn tập trung vào công việc hàng ngày, bạn vẫn có một đội ngũ tuyệt vời xung quanh bạn, những người chơi hàng đầu. Mọi thứ xảy ra như một quy luật của bóng đá.

Các cầu thủ trẻ hiện tại dường như ít có cơ hội thi đấu cho đội một. Đã từng có thời, có đến 10 cầu thủ được đôn lên đội một. Điều này thật khó xảy ra ở thời điểm hiện tại. Anh đã chơi bóng cùng với những con người xuất chúng nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Những người như Víctor, Xavi, Puyol, Messi , Gerard Piqué và Sergio Busquets… đều là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của họ.

Iniesta chơi bóng cho đội tuyển Tây Ban Nha
Iniesta chơi bóng cho đội tuyển Tây Ban Nha

Iniesta sẽ quay trở lại làm công tác huấn luyện tại Barcelona?

Hiện tại, Iniesta đang cố gắng kéo dài thời gian chơi bóng tại Nhật. Anh đã có một hợp đồng cho đến năm sau, 2021, nhưng đang xem xét mọi thứ vào cuối mỗi mùa và tôi cảm thấy tốt, có động lực. Anh muốn tiếp tục chơi và chúng tôi rất vui mừng được ở đây.

Khi giải nghệ, anh rất thích quay trở lại Barca ở một vai trò nào đó. Vào tháng 1, Barcelona đã đề nghị công việc của người quản lý cho Xavi, đối tác tiền vệ của Iniesta, những người bảo vệ đức tin bóng đá. Xavi đã từ chối nó ngay bây giờ, nhưng thừa nhận rằng anh ấy muốn trở lại huấn luyện cho đội. Anh sẽ rất vui mừng nếu anh cùng Xavi trở lại đội bóng cùng một thời điểm.

Hiện tại, Andrés Iniesta chỉ muốn chơi bóng đá. Đây là những gì tất cả anh ấy muốn nói với chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*