UEFA bối rối trước tuyên bố của Super League

UEFA bối rối trước tuyên bố của Super League
UEFA bối rối trước tuyên bố của Super League

UEFA bối rối trước tuyên bố của Super League: “Họ đang nói về cùng một cuộc họp”

UEFA đã trả lời một tuyên bố từ các đại diện của European Super League bằng cách nói rằng họ phải “kiểm tra đoạn ghi âm để xem liệu họ có đang nói về cuộc họp tương tự hay không” sau cuộc đàm phán giữa hai bên vào thứ Ba.

Cuộc họp đã chứng kiến ​​một loạt quan chức cấp cao của bóng đá châu Âu gặp gỡ đại diện từ A22, một công ty đứng sau việc tổ chức giải đấu ly khai gây tranh cãi và cuối cùng không thành công do 12 câu lạc bộ ban đầu ra mắt vào tháng 4 năm 2021.

Sau cuộc họp ⁠— có sự tham dự của các quan chức cấp cao của UEFA, giám đốc điều hành câu lạc bộ và giải đấu và đại diện của các cầu thủ và người hâm mộ – Bernd Reichart, giám đốc điều hành của A22, cho biết các cuộc đàm phán đã củng cố ý kiến ​​của ông rằng “hiện trạng là thỏa đáng với UEFA” .

“Vị trí này đã được dự đoán vì UEFA là nhà điều hành duy nhất, chi phối các giải đấu cấp câu lạc bộ ở châu Âu kể từ năm 1955. Cơ cấu độc quyền này hiện đang được Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu xem xét, dự kiến ​​sẽ đưa ra kết luận vào mùa xuân năm 2023.”

Tuyên bố của ông đã khiến UEFA đưa ra một cuộc tấn công nhức nhối vào A22 – mặc dù đã đưa ra một tuyên bố trước đó sau khi kết thúc cuộc họp.

“Ban quản lý thể thao A22 đã công bố một tài khoản về chuyến thăm của họ đến trụ sở UEFA ở Nyon ngày hôm nay. UEFA hiện đang kiểm tra đoạn ghi âm để xem liệu họ có nói về cuộc họp tương tự hay không ”, tuyên bố thứ hai này cho biết.

UEFA cũng cáo buộc A22 là “thiếu tôn trọng” và “không có gì để nói”.

Tuyên bố nói thêm: “Các‘ giám đốc điều hành khác ’mà họ đề cập đến không phải là các quan chức vô danh mà là các bên liên quan cấp cao từ khắp các nền bóng đá châu Âu, các cầu thủ, câu lạc bộ, liên đoàn và người hâm mộ; những người sống và hít thở trò chơi mỗi ngày. Không nhận ra điều đó là thiếu tôn trọng.

“Nếu có một‘ điều cần làm ”kể từ hôm nay, hẳn là cả bóng đá châu Âu phản đối kế hoạch tham lam của họ, như đã được thông báo rõ ràng trong thông cáo truyền thông của chúng tôi. Bóng đá châu Âu không ngừng chứng tỏ sự cởi mở thay đổi nhưng điều đó phải vì lợi ích của cả trận đấu chứ không chỉ một vài CLB.

“A22 muốn đối thoại nên chúng tôi đã cho họ 2,5 giờ thời gian từ tất cả các bên liên quan của trò chơi và mỗi bên đều từ chối cách tiếp cận của họ. Như Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá cho biết, Vương quốc Anh đã có nhiều Thủ tướng trong hai tháng qua cũng như những người ủng hộ kế hoạch của họ.

“Họ tuyên bố không đại diện cho 3 câu lạc bộ còn lại. Họ từ chối xác định cách tiếp cận mới được cho là của họ là gì. Họ tuyên bố muốn đối thoại. Nhưng khi có cơ hội, họ không có gì để nói ”.

Super League đã sụp đổ vào năm ngoái khi 9 câu lạc bộ sáng lập – bao gồm Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham Hotspur – rút lui trong vòng 72 giờ sau khi dự án được công bố. Tuy nhiên, Barcelona, ​​Juventus và Real Madrid đã thúc đẩy dự án này.

A22 là một phần của hành động pháp lý chống lại UEFA và FIFA, trong đó tổ chức này cho rằng các cơ quan quản lý đã vi phạm luật cạnh tranh của EU bằng cách ngăn chặn việc thành lập Super League và cố gắng trừng phạt các thành viên sáng lập của nó. vào đầu năm nay, và ý kiến ​​của Tổng biện hộ về vấn đề này sẽ được công bố vào ngày 15 tháng 12.

Bản án đầy đủ sẽ được đưa ra vào năm sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*