UEFA sẽ đưa các đội U17 Nga trở lại thi đấu mùa này

UEFA sẽ đưa các đội U17 Nga trở lại thi đấu mùa này
UEFA sẽ đưa các đội U17 Nga trở lại thi đấu mùa này

UEFA sẽ đưa các đội U17 Nga trở lại thi đấu mùa này

UEFA đã quyết định cho phép các đội U17 Nga thi đấu ở các giải đấu của mình từ mùa giải này.

Các đội tuyển và câu lạc bộ quốc gia của Nga đã bị cấm tham gia các giải đấu của UEFA và FIFA kể từ cuối tháng 2 năm ngoái do cuộc xâm lược Ukraine.

Nhưng UEFA hiện cho biết các đội U17 Nga sẽ có thể tham gia các giải đấu dành cho nam và nữ vì họ tin rằng “trẻ em không nên bị trừng phạt” vì xung đột và bóng đá “không bao giờ nên từ bỏ việc gửi thông điệp hòa bình”. và hi vọng”.

Ủy ban điều hành của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã yêu cầu chính quyền UEFA đề xuất một “giải pháp kỹ thuật” cho phép các đội trở lại hoạt động, ngay cả khi các trận hòa đã được tổ chức.

Tuy nhiên, các trận đấu sẽ được tiến hành mà không có cờ, quốc ca hoặc trang phục của Nga và chúng sẽ không diễn ra trên lãnh thổ Nga.

UEFA cho biết động thái này không phải là bước khởi đầu cho nỗ lực tái hòa nhập các đội tuyển Nga vào các giải đấu của mình một cách rộng rãi hơn, đồng thời khẳng định lệnh cấm đội tuyển quốc gia cấp cao của Nga và tất cả các đội câu lạc bộ của họ tham gia các giải đấu châu Âu sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi giải đấu kết thúc. xung đột.

Một tuyên bố có nội dung: “UEFA là cơ quan thể thao đầu tiên phản ứng với cuộc chiến ở Ukraine và đã có hành động quyết định vào tháng 2 năm 2022 – đình chỉ tất cả các đội Nga khỏi các cuộc thi đấu của mình, hủy bỏ các sự kiện đã lên lịch ở Nga như trận chung kết UEFA Champions League ở Saint Petersburg và trận chung kết UEFA Champions League ở Saint Petersburg.” Siêu cúp UEFA ở Kazan và hủy hợp đồng tài trợ với Gazprom.

“Tuy nhiên, UEFA cũng nhận thức được rằng trẻ em không nên bị trừng phạt vì những hành động mà trách nhiệm hoàn toàn thuộc về người lớn và tin chắc rằng bóng đá không bao giờ nên từ bỏ việc gửi đi thông điệp hòa bình và hy vọng.

“Điều đặc biệt đáng buồn là do xung đột kéo dài, một thế hệ trẻ vị thành niên bị tước quyền thi đấu bóng đá quốc tế. Vì những lý do này, Ủy ban điều hành UEFA đã quyết định rằng các đội bóng hạng nhỏ của Nga sẽ được phép tham gia thi đấu trong mùa giải này. Về mặt này, ủy ban điều hành đã yêu cầu ban điều hành UEFA đề xuất một giải pháp kỹ thuật cho phép các đội U17 Nga (cả nam và nữ) trở lại ngay cả khi các trận hòa đã được tổ chức.

“Tất cả các trận đấu của các đội tuyển Nga sẽ diễn ra mà không có quốc kỳ, quốc ca, trang phục thi đấu quốc gia và không diễn ra trên lãnh thổ Nga.

“Đồng thời, Ủy ban Điều hành nhắc lại sự lên án cuộc chiến bất hợp pháp của Nga và xác nhận rằng việc đình chỉ tất cả các đội khác của Nga (câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia) sẽ có hiệu lực cho đến khi xung đột ở Ukraine kết thúc.”

Trận chung kết Champions League 2022 ban đầu dự kiến diễn ra ở St. Petersburg đã được chuyển đến Paris. Tương tự, Siêu cúp năm nay, dự kiến ban đầu diễn ra tại Kazan, lại được tổ chức tại Athens.

Đội tuyển nam Nga không được tham dự vòng loại Euro 2024, trong khi đội tuyển nữ không được tham dự giải vô địch châu Âu mùa hè năm ngoái.

Trong khi đó, UEFA đã chuyển đại hội thường niên năm tới từ Madrid đến Paris trong bối cảnh đang xảy ra vụ bê bối liên quan đến cựu chủ tịch FA Tây Ban Nha Luis Rubiales, người cũng từng là phó chủ tịch UEFA.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*