Hướng dẫn 6 bước cho người tập đi xe đạp

Hướng dẫn 6 bước cho người tập đi xe đạp
Hướng dẫn 6 bước cho người tập đi xe đạp

Nội Dung

Hướng dẫn 6 bước cho người tập đi xe đạp

Học cách đi xe đạp không chỉ dành cho trẻ em, vì vậy nếu bạn đã dự định đạp xe khi đã trưởng thành thì không có thời điểm nào tốt hơn để thử hơn hôm nay! Bạn chắc chắn sẽ thấy vui khi học và hơn thế nữa, đi xe đạp là một cách tuyệt vời để duy trì hoạt động và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ thích cảm giác gió thổi qua tóc và cảm giác tự do di chuyển trên hai bánh xe.

Với phương pháp tiếp cận từng bước của Bicycling, việc học cách đi xe đạp khi trưởng thành không khó hơn trẻ em chút nào. Chỉ cần đảm bảo đẩy những dây thần kinh trưởng thành đó sang một bên!

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đạp, một chiếc mũ bảo hiểm và một không gian rộng rãi, an toàn, như bãi đậu xe trống hoặc công viên, để bắt đầu. Sau đó làm theo các bước dưới đây.

1. Tìm xe đạp phù hợp

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể đứng trên xe đạp của mình mà ống trên cùng không ép vào người. (Nếu không thể, bạn có thể cần một kích thước nhỏ hơn. Việc lắp một chiếc xe đạp chuyên nghiệp là quan trọng và cực kỳ hữu ích nếu bạn có thể hoàn thành một chiếc.)

Sau đó hạ thấp ghế xuống để chân bạn có thể chạm đất—điều này rất hữu ích cho người mới lái xe. Bạn sẽ có thể với tới tay lái và phanh một cách thoải mái.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu chọn xe đạp từ đâu, chúng tôi có danh sách những chiếc xe đạp dành cho người mới bắt đầu tốt nhất để bạn lựa chọn.

2. Tập nhảy lên nhảy xuống

Để gắn xe đạp, hãy nghiêng xe về phía bạn (sang một bên) trong khi đạp phanh để xe không bị lăn hoặc lắc lư. Hãy đạp phanh lại khi xuống xe.

3. Thoải mái khi phanh

Phanh là một kỹ năng quan trọng mà Marilyn Northcotte, cựu giảng viên tại Pedal Ready ở Wellington, New Zealand, cho biết sẽ mang lại cho bạn rất nhiều sự tự tin khi bắt đầu. Đi cạnh xe đạp của bạn và đẩy nó xuống đường trong khi tập kéo phanh để dừng lại. Hãy chắc chắn rằng bạn tác dụng lực đều lên cả hai phanh.

4. Học cách lướt

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu di chuyển. Northcotte cho biết, hãy thực hành “phương pháp giữ thăng bằng” cơ bản, bao gồm việc di chuyển trên xe đạp bằng chân.

Cô nói: “Lướt xe dọc giúp bạn học được cảm giác giữ thăng bằng trên hai bánh. “Mục đích là đẩy và nhấc cả hai chân lên khỏi mặt đất lâu nhất có thể. Nếu bạn cần đặt một chân xuống để điều chỉnh thăng bằng thì hãy đặt cả hai chân xuống và bắt đầu lại. Khi bạn có thể lướt đi mà không cần chạm chân xuống để tự sửa, thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu đạp. Thực hành lướt cho đến khi bạn có thể giữ chân mình trong ba giây.

5. Duy trì sự cân bằng và tầm nhìn của bạn

Northcotte nói: “Bất cứ điều gì liên quan đến sự cân bằng đều hữu ích và có thể được sử dụng làm điểm tham khảo. “Ví dụ: nếu trước đây bạn đã từng lái một chiếc xe tay ga với cả hai chân trên bệ, bạn sẽ có thể giữ thăng bằng trên hai bánh.”

6. Bắt đầu tập đạp

Khi bạn có thể duy trì thăng bằng trong khi lướt và thành thạo việc phanh cũng như giữ tầm nhìn ổn định, bạn đã sẵn sàng đạp. Bắt đầu bằng một chân trên mặt đất và chân còn lại trên bàn đạp ở vị trí hai giờ để tạo cho bạn một chút động lực khi đẩy mạnh.

Sau đó nhấn bàn đạp xuống và thêm chân còn lại khi bạn tiến về phía trước. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đạp càng nhanh thì bạn càng dễ giữ thăng bằng. Tập đạp xe vòng quanh công viên hoặc bãi đỗ xe.

Khi bạn đã phát triển sự tự tin, hãy xuống xe và di chuyển ghế lên sao cho chân bạn chạm vào bàn đạp với một chút uốn cong. Thực hành điều hướng các hình nón hoặc chướng ngại vật cho đến khi bạn thành thạo. Và cứ như thế, bạn đang đi xe đạp!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*