Union Berlin sa thải huấn luyện viên trưởng Urs Fischer

Urs Fischer
Urs Fischer

Union Berlin sa thải huấn luyện viên trưởng Urs Fischer.

Nó xuất hiện sau chuỗi trận đáng thất vọng của đội bóng Bundesliga, khi thua 13 trong 14 trận gần nhất.

Fischer nắm quyền tại Union Berlin vào mùa hè năm 2018 và hướng dẫn họ thăng hạng Bundesliga trong lần thử sức đầu tiên. Cuối cùng, anh ấy đã dẫn dắt họ đến với Conference League, Europa League và Champions League trong các chiến dịch liên tiếp từ năm 2020 đến năm 2023.

Sau khi đứng thứ 4 ở giải đấu hàng đầu nước Đức mùa trước, Fischer cũng giành được giải HLV của năm vào tháng 8.

Câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố rằng “chủ tịch Dirk Zingler và Urs Fischer đã đưa ra quyết định chung này trong một cuộc trò chuyện cá nhân vào chiều thứ Hai”.

Fischer nói: “Vài tuần qua đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều, toàn đội đã nỗ lực rất nhiều nhưng không mang lại kết quả gì. Tôi rất biết ơn sự tin tưởng mà tôi luôn cảm nhận được ở đây. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đúng khi một sự thay đổi diễn ra ngay bây giờ: đôi khi một bộ mặt khác, một cách xưng hô khác với một nhóm sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển.

“Với Union, tôi đã biết và đánh giá cao một câu lạc bộ phi thường. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ mà tôi đã có cơ hội làm việc cùng trong thời gian này, Markus Hoffmann (trợ lý) và đội của tôi, những người chịu trách nhiệm và các nhân viên của câu lạc bộ cũng như người hâm mộ. Thật may mắn khi được trải nghiệm sự hỗ trợ vô cùng tích cực này. Tôi chỉ chúc Union những điều tốt đẹp nhất và tin chắc rằng họ sẽ thành công để trụ lại giải đấu.”

Zingler nói thêm: “Gần đây tôi mới nói rõ rằng Urs Fischer là một huấn luyện viên xuất sắc và tôi tiếp tục hoàn toàn bị thuyết phục về điều đó. Tính cách và công việc thành công của anh ấy đã định hình câu lạc bộ của chúng tôi trong những năm gần đây và mở ra nhiều cơ hội mới cho chúng tôi.

“Trong suốt 5 năm rưỡi cộng tác, sự tôn trọng và tin tưởng đã phát triển giữa chúng tôi, trên cơ sở đó chúng tôi có thể trao đổi ý tưởng một cách cởi mở và trung thực bất cứ lúc nào. Bây giờ chúng ta cùng nhau đi đến kết luận rằng đã đến lúc phải đi một con đường khác.

“Đối với cá nhân tôi và chắc chắn đối với toàn thể gia đình Union, đây là một khoảnh khắc rất buồn. Thật đau lòng khi chúng ta không thể phá vỡ xu hướng tiêu cực trong vài tuần qua. Nhìn lại khoảng thời gian chúng ta bên nhau và những thành công mà chúng ta đã cùng nhau kỷ niệm, tôi rất biết ơn và tự hào. Dù cuộc chia ly này đau đớn đến mấy, Urs Fischer ra đi như một người bạn luôn được chúng ta chào đón với vòng tay rộng mở.”

Union Berlin cũng đã xác nhận rằng trợ lý huấn luyện viên Markus Hoffmann sẽ ra đi, trong khi huấn luyện viên đội U19 Marco Grote sẽ tạm thời nắm quyền. Anh ấy sẽ được hỗ trợ bởi Marie-Louise Eta.

Union Berlin hiện đang đứng cuối bảng Bundesliga và trận tiếp theo sẽ gặp Augsburg vào ngày 25/11.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*