Vinicius Jr sẽ không rời Real Madrid

Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc
Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc

Vinicius Jr sẽ không rời Real Madrid – Carlo Ancelotti

Huấn luyện viên trưởng của Real Madrid, Carlo Ancelotti đã nói rằng Vinicius Junior không có ý định rời câu lạc bộ mặc dù bị lạm dụng phân biệt chủng tộc nhiều lần.

Vinicius Jr đã trở thành mục tiêu với những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc trước và trong trận thua 0-1 của Madrid trước Valencia vào Chủ nhật và sau đó đã phải nhận thẻ đỏ vì tham gia vào một cuộc ẩu đả trên sân.

Cầu thủ chạy cánh 22 tuổi người Brazil đã đăng một tuyên bố sau trận đấu đó, trong đó anh nói rằng “phân biệt chủng tộc là điều bình thường ở La Liga” và nói thêm: “Tôi mạnh mẽ và tôi sẽ làm mọi cách để chống lại những kẻ phân biệt chủng tộc. Ngay cả khi nó cách xa nơi đây.”

Vào thứ Hai, The Athletic đưa tin Vinicius Jr lần đầu tiên nghi ngờ về tương lai ở Real của mình kể từ khi gia nhập vào năm 2018, sau nhiều lần bị phân biệt chủng tộc trong mùa giải này.

Nhưng khi được hỏi liệu Vinicius Jr có nghĩ đến việc ra đi vào thứ Ba hay không, Ancelotti nói: “Tôi không nghĩ vậy, tôi nghĩ Vinicius yêu Real Madrid.

“Anh ấy đang chiến đấu cho câu lạc bộ này. Rất nhiều thứ đi qua đầu mọi người. Nhưng điều này không nằm trong đầu anh ấy, điều anh ấy cảm thấy là muốn làm việc và thi đấu cho Real Madrid.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy. Rõ ràng, anh ấy rất buồn nhưng anh ấy biết rằng anh ấy có sự ủng hộ của tất cả mọi người, đồng đội, đối thủ, (những người đã thể hiện) sự ủng hộ vô điều kiện dành cho anh ấy.

“Anh ấy đã không mất hứng thú. Anh ấy bị chấn thương, anh ấy đã không thể tập luyện. Bây giờ chúng tôi sẽ đánh giá xem anh ấy có ngày nghỉ hay không, hình phạt mà anh ấy có. Nếu anh ta bị trừng phạt, tôi sẽ cho anh ta một tuần nghỉ lễ.”

Ancelotti cũng đưa ra sự khác biệt giữa Tây Ban Nha và các quốc gia khác, cho rằng các nhà chức trách Anh đã có hành động thích đáng khi liên quan đến việc lạm dụng cầu thủ.

“Lên án nó là không đủ,” người Ý nói thêm. “Chúng ta lên án lâu rồi nhưng không có biện pháp xử lý, lên án rồi thì không dừng.

“Có những quốc gia mà bạn không xúc phạm. Ở Anh, họ không xúc phạm bạn. Họ đã sắp xếp nó ra. Năm 1985, khi các đội Anh bị trục xuất (không được thi đấu ở châu Âu sau thảm họa Heysel), hành động đã được thực hiện ở đó. Trong các trận đấu ở giải VĐQG Anh không có cảnh sát, ở đây có vẻ như họ tham chiến.

“Họ có một chiếc xe tải ở tầng trên và một chiếc xe tải ở tầng dưới… nhưng đây là gì? May mắn thay ở Anh, nó đã thành công.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*