Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc đến các sân vận động

Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc
Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc

Vinicius Junior của Real Madrid kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc đến các sân vận động

Tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid đã kêu gọi cấm các cổ động viên phân biệt chủng tộc đến các sân vận động.

Vinicius, 22 tuổi, cho biết những kẻ phân biệt chủng tộc “phải trả giá” cho hành động của họ, đã bị lạm dụng trước và trong trận derby Madrid tháng trước.

Hàng trăm người hâm mộ Atletico Madrid đã được quay phim đang hô vang “Eres un mono, Vinicius eres un mono (Bạn là một con khỉ, Vinicius bạn là một con khỉ)” bên ngoài sân vận động Civitas Metropolitano trước khi trận đấu bắt đầu.

Những lời kinh tương tự nhắm vào Vinicius có thể nghe thấy bên trong sân vận động khi trận đấu đang diễn ra, khiến Văn phòng Công tố Madrid mở cuộc điều tra.

“Nếu bạn làm tổn thương người khác, bạn phải trả giá”, Vinicius nói với mạng TV Globo của Brazil vào Chủ nhật.

“Thật khó để nói rằng (phân biệt chủng tộc trong bóng đá) sẽ kết thúc với rất nhiều người vẫn làm điều đó. Nhưng tôi thích tin rằng có nhiều người tốt hơn là xấu.

“Tất cả những người phân biệt chủng tộc phải trả tiền bằng một cách nào đó, nếu họ thích xem bóng đá, vì vậy những người hâm mộ Atletico Madrid đó không bao giờ được phép bước chân vào một sân vận động nữa.

“Điều đó sẽ khiến họ phải gánh chịu hậu quả và suy ngẫm về hành động của mình”.

Việc lạm dụng Vinicius vào tháng trước diễn ra chỉ vài ngày sau khi cầu thủ này bị Pedro Bravo, chủ tịch hiệp hội các điệp viên Tây Ban Nha, yêu cầu “ngừng chơi trò khỉ” trên chương trình truyền hình El Chiringuito khi nói về màn ăn mừng bàn thắng của người Brazil.

Real đã lên án “những bình luận đáng tiếc và đáng tiếc” của Bravo, sau đó anh đã rút lại. Ông nói rằng biểu hiện “con khỉ” có liên quan đến Vinicius “làm những điều ngu ngốc”.

Vụ việc đã gây ra sự ủng hộ rộng rãi đối với Vinicius, đặc biệt là từ những người đồng hương của anh. Neymar, Pele và Bruno Guimaraes là những người đứng ra bảo vệ Vinicius.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*