Virgil van Dijk hy sinh để giữ sức vì Liverpool

Virgil Van Dijk luôn yêu gia đình mình, tuy vẫn cũng có lúc anh không trọn vẹn
Virgil Van Dijk luôn yêu gia đình mình, tuy vẫn cũng có lúc anh không trọn vẹn

Virgil van Dijk tiết lộ hy sinh để giữ sức cho Liverpool

Hậu vệ Virgil van Dijk của Liverpool đã trải lòng về những thách thức khi thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và những hy sinh mà anh ấy phải thực hiện để giữ dáng.

Cầu thủ người Hà Lan đã là một thành viên không thể thiếu của đội bóng kể từ khi chuyển đến Anfield 5 năm trước với tỷ lệ thắng 72% số trận ở Premier League khi anh thi đấu so với chỉ 46% khi anh không thi đấu.

The Reds chỉ thắng một trong bốn trận mà Van Dijk vắng mặt ở mùa giải này và sau khi anh trở lại sau lần nghỉ thi đấu gần đây nhất – chấn thương gân kheo gặp phải trong trận gặp Brentford hồi tháng Giêng – đã giữ sạch lưới ba trận liên tiếp.

Van Dijk đã mở tỷ số trong chiến thắng 2-0 vào tối thứ Tư trước Wolves để đưa Liverpool tiến gần hơn đến top 4.

Anh ấy rất muốn tiếp tục giúp các đồng đội của mình hướng tới mục tiêu đó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh ấy phải ưu tiên bóng đá hơn các yếu tố khác trong cuộc sống.

“Chúng tôi thi đấu ba đến bốn ngày một lần, vì vậy những gì bạn phải làm là hy sinh khá nhiều. Tôi rất thích dành thời gian cho gia đình và các con của mình,” anh nói.

“Nhưng rõ ràng là tôi cần được điều trị hàng ngày, đảm bảo rằng tôi đang ăn đúng thứ và làm đúng việc để sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo.

“Đó là cuộc sống mà chúng ta đang sống và chúng ta rất vinh dự và tôi thực sự thừa nhận điều đó nhưng bạn vẫn phải hy sinh. Đó là những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường.

“Rõ ràng là tôi đã trở lại sau một chấn thương khá phức tạp mà tôi đã mắc phải hai năm trước. Điều đó cần được điều trị, cần có thời gian, cần có sự thích nghi.

“Đó là cách tôi phải tự xử lý và tôi sẽ không nói rằng điều đó luôn dễ dàng nhưng nó đã xảy ra.

“Trở lại sau chấn thương đầu gối (dây chằng chéo trước), tôi đã chơi tất cả các trận ở Premier League vì tôi muốn ra sân. Đó là những gì tôi đang làm việc chăm chỉ.

“Điều đáng chú ý là tôi đã chơi quá nhiều trò chơi cùng một lúc. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để thi đấu nhưng tôi cũng có thể nghĩ trước World Cup, ‘hãy nghỉ ngơi một chút để sẵn sàng’.

“Nhưng tôi không làm vậy vì tôi muốn có tầm ảnh hưởng đối với câu lạc bộ bóng đá này nhưng thật không may, nó đã ập đến với tôi.

“Tôi không phải người máy và tôi nghĩ tham dự World Cup rồi không làm gì trong một tuần rồi quay trở lại có lẽ không phải là quyết định đúng đắn.”

Liverpool trở lại hành động chống lại Manchester United tại Premier League vào Chủ nhật.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*