Virgil van Dijk nói gì về việc thời điểm World Cup 2022 diễn ra

Virgil Van Dijk là một mẫu trung vệ thời hiện đại
Virgil Van Dijk là một mẫu trung vệ thời hiện đại có thể chuyền dài chính xách 60m

Virgil van Dijk chuẩn bị lên tiếng về vấn đề Qatar: ‘Tôi không ngại nói chính xác những gì mình nghĩ’

Hậu vệ Virgil van Dijk của Liverpool cho biết anh sẽ không ngại lên tiếng về bất kỳ vấn đề nào ở Qatar khi anh chuẩn bị tham dự World Cup đầu tiên cho Hà Lan.

Cầu thủ 31 tuổi này sẽ là đội trưởng của đội tuyển quốc gia của anh ấy ở Qatar, điều đang gây tranh cãi vì những lý do được giải thích ở đây, với trận đấu đầu tiên của Hà Lan gặp Senegal vào thứ Hai tới.

Bruno Fernandes và Christian Eriksen của Manchester United nằm trong số những cầu thủ đã chỉ trích thời điểm diễn ra giải đấu và thực tế là hàng nghìn người di cư đã chết trong khi thi công xây dựng sân vận động và các cơ sở khác.

Việc xây dựng giải đấu đã bị lu mờ bởi những cáo buộc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bao gồm việc Qatar hình sự hóa đồng tính luyến ái, cái chết phổ biến của những người lao động nhập cư và quyền hạn của phụ nữ ở nước này.

Van Dijk đã chuẩn bị đầy đủ cho việc cạnh tranh chiếc cúp vô địch World Cup nhưng hy vọng giải đấu cũng có thể có tác động tích cực đến Qatar.

Van Dijk giải thích: “Đó là một vấn đề rất tế nhị, trước hết và quan trọng nhất đối với mọi đội bóng.

“Bạn không hài lòng với điều đó và đối với tôi, chúng tôi còn vài ngày nữa mới bắt đầu trận đấu đầu tiên và tôi hoàn toàn tập trung vào trận đấu đầu tiên nếu không tôi không thể tập trung và đạt được kết quả.

“Tôi nghĩ những người ở cấp cao hơn thực sự nên tạo ra sự khác biệt. Rõ ràng khi chúng ta ở đó, chúng ta cũng có mắt. Chúng tôi sẽ nhìn thấy mọi thứ và chúng tôi sẽ luôn là một nhóm nếu chúng tôi cảm thấy mình có thể thay đổi, chúng tôi sẽ cởi mở với điều đó, nhưng chúng tôi không nên bị buộc phải làm một số điều mà có thể bạn không thoải mái.

“Trước hết chúng ta phải tận mắt chứng kiến. Chúng tôi đến đó vào thứ Ba, có cảm nhận đầu tiên và như tôi đã nói, chúng tôi luôn có thể thử và tạo ra tác động đến mọi thứ đang diễn ra.

“Nhưng tôi là một cầu thủ bóng đá. Tôi muốn chơi World Cup khi tôi còn trẻ, đó là cảm giác của tôi ngay bây giờ rằng tôi sẽ chơi World Cup đầu tiên với Hà Lan và hy vọng sẽ giành được nhiều trận đấu.”

Khi được hỏi liệu anh có tự tin phát biểu về các vấn đề hay không, Van Dijk nói thêm: “Tôi là một con người và các bạn biết chính xác rằng tôi không ngại nói ra chính xác những gì mình nghĩ, chắc chắn là như vậy.

“Nhưng tôi nghĩ thông điệp quan trọng nhất là bạn không nên bị ép buộc làm những việc mà bạn không cảm thấy thoải mái, bạn phải hoàn toàn ủng hộ chúng.

“Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra, nhưng điều đầu tiên là bóng đá. Tôi không phải là một chính trị gia. FIFA chắc chắn là một trong những người có trách nhiệm mà nó bắt đầu.”

Một cuộc hội ngộ giữa Van Dijk và đồng đội cũ của Liverpool, Sadio Mane vào thứ Hai đang bị nghi ngờ khi tiền đạo người Senegal dính chấn thương đầu gối vào thứ Ba tuần trước.

Van Dijk, người đã có 49 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, tiết lộ rằng anh đã nói chuyện với Mane và tin rằng tiền đạo của Bayern Munich sẽ không thể thi đấu.

Van Dijk nói: “Sẽ rất khó khăn nếu anh ấy chơi đúng hay không. “Tôi không nghĩ anh ấy sẽ thi đấu, nhưng họ có một đội tuyệt vời.

“Tất nhiên tôi đã nói chuyện với anh ấy. Tôi cảm thấy buồn cho anh ấy, điều đầu tiên và quan trọng nhất. Tôi không hài lòng trong trường hợp này và tôi đã ở trong tình huống mà tôi đã bỏ lỡ Euro. Chúng tôi với tư cách là những cầu thủ làm việc rất chăm chỉ để đến được giai đoạn này và anh ấy là một nhân vật quan trọng trong nhóm đó, cho đất nước của họ.

“Tôi biết một sự thật rằng anh ấy sẽ dũng cảm đối mặt với nó, nhưng điều đó thật khó khăn và tôi cảm thấy tiếc cho anh ấy. Tôi chỉ muốn nói với anh ấy rằng dù anh ấy chơi đúng hay sai, thì đó sẽ là một trận đấu khó khăn.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*