Wigan bị phạt vì không trả lương cho các cầu thủ

Wigan bị phạt vì không trả lương cho các cầu thủ
Wigan bị phạt vì không trả lương cho các cầu thủ

Wigan bị phạt bốn điểm để bắt đầu League One vì không trả lương cho các cầu thủ

Wigan Athletic sẽ bắt đầu mùa giải 2023-24 League One với -4 điểm sau khi bị trừ điểm vì không trả lương cho các cầu thủ lần thứ năm và hơn nữa là do vi phạm các quy định của EFL trước đó.

Ngoài ra, EFL đã cho câu lạc bộ bị treo bốn điểm trong mùa giải tới, cộng với ba điểm trong tổng số điểm của họ trong mùa giải này.

Wigan đã xuống hạng League One sau khi xếp cuối bảng Championship. Tổng số điểm của họ bây giờ sẽ giảm xuống còn 39 sau hình phạt mới nhất này.

Khoản khấu trừ bị đình chỉ bổ sung sẽ được ban hành nếu chủ sở hữu của câu lạc bộ, Abdulrahman Al Jasmi, không gửi 125% hóa đơn tiền lương hàng tháng dự kiến của câu lạc bộ trước ngày 24 tháng 5.

Nó cũng sẽ được kích hoạt nếu Wigan không trả tiền đúng hạn cho các cầu thủ của mình từ nay đến cuối tháng 6 năm 2024.

EFL đã thêm vào một tuyên bố vào thứ Sáu: “Ông Al Jasmi cũng bị buộc tội về Hành vi sai trái và bị phạt 10.000 bảng vì không tuân thủ các điều khoản của Quyết định đã thỏa thuận. Cả ông Al Jasmi và Câu lạc bộ đều đã chấp nhận các biện pháp trừng phạt đã được phê chuẩn bởi Ủy ban kỷ luật độc lập và đã đồng ý thanh toán mọi chi phí liên quan.”

Đầu tuần này, câu lạc bộ đã xin lỗi và trả lương cho các cầu thủ cũng như nhân viên của họ trong tháng này sau một số lần chậm thanh toán.

Câu lạc bộ đã bỏ lỡ khoản thanh toán cho tháng 5 là lần thứ năm họ làm như vậy trong mùa giải này, với lần thất bại vào tháng 3 dẫn đến việc bị trừ điểm.

Hình phạt ba điểm từ Liên đoàn bóng đá Anh được ban hành vào tháng 3 đã giúp đội xuống hạng League One một cách hiệu quả.

Các cầu thủ đã được miễn tập luyện vào đầu tháng này do “hoàn cảnh khó khăn” hiện đang bao quanh câu lạc bộ.

Wigan xác nhận hôm thứ Ba rằng tất cả các cầu thủ và nhân viên đã được trả lương với chủ tịch Talal Al Hammad tái khẳng định cam kết của ông với câu lạc bộ

Một tuyên bố của câu lạc bộ có nội dung: “Trước tiên, tôi muốn xin lỗi một lần nữa tới tất cả nhân viên, cầu thủ, người hâm mộ và các bên liên quan rộng lớn hơn vì sự căng thẳng mà sự chậm trễ này đã gây ra.

“Với tư cách là một nhóm sở hữu, chúng tôi đã đầu tư hơn 20 triệu bảng Anh kể từ khi chúng tôi gia nhập vào năm 2021. Rõ ràng, chúng tôi đã phạm sai lầm và khoản đầu tư này đã không được chi tiêu đúng chỗ, nghĩa là tài chính trong mùa giải này khó duy trì.

“Khoản thanh toán mới nhất này sẽ đảm bảo nghĩa vụ tiền lương của chúng tôi được đảm bảo cho đến khi chúng tôi hoàn tất ngân sách bền vững cho mùa giải tới. Cũng sẽ sớm có những thông báo liên quan đến việc tái cấu trúc hội đồng quản trị và nhân viên sẽ giúp chúng tôi thực hiện điều này.

“Cuối cùng, một lần nữa tôi muốn trấn an tất cả nhân viên, cầu thủ và người hâm mộ của Wigan Athletic rằng ông Al Jasmi và tôi hoàn toàn cam kết với câu lạc bộ dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shaun Maloney.”

Wigan đã được sở hữu bởi Phoenix 2021 Limited có trụ sở tại Bahrain kể từ tháng 3 năm 2021.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*