Bài tập Dumbbell Walking Lunge

Bài tập Dumbbell Walking Lunge
Bài tập Dumbbell Walking Lunge

Bài tập Dumbbell Walking Lunge

Đòn tạ đi bộ lunge là một biến thể của tạ đòn. Nó cao cấp hơn một chút so với các biến thể lunge khác và cần được cải tiến.

Động tác lắc chân đi bộ với tạ là một động tác hoàn chỉnh về cơ chân. Mặc dù nó nhấn mạnh đến sự phát triển của tứ đại, nhưng nó cũng có tác dụng với gân kheo, cơ mông và nhiều cơ khác của cơ thể do tính phức tạp của nó.

Một số người tập nâng tạ lựa chọn tạ đi bộ lunge so với tạ đi bộ vì nó đưa trọng lượng sang hai bên của cơ thể và ngăn không cho cúi người về phía trước quá mức thường gặp khi thực hiện với tạ.

Hướng dẫn bài tập Dumbbell Walking Lunge

 1. Đặt chân rộng bằng vai và mỗi tay cầm một quả tạ.
 2. Bước về phía trước bằng một chân và cho phép cả hai đầu gối co lại đồng thời.
 3. Hạ xuống cho đến khi đầu gối sau chạm sàn.
 4. Lái xe qua bàn chân trước và mở rộng đầu gối khi bạn đứng lên hoàn toàn và trở lại vị trí bắt đầu.
 5. Lặp lại với chân đối diện.
 6. Lặp lại số lần lặp lại mong muốn.

Mẹo đi bộ bằng tạ đòn

Không tiến đến phiên bản nâng cao cho đến khi bạn đã hoàn toàn thành thạo phiên bản trọng lượng cơ thể của động tác này. Thêm phạm vi chuyển động mà không có điều khiển động cơ cần thiết là một công thức dẫn đến thảm họa. Học cách đi bộ trước khi bạn cố gắng chạy.

Đi bộ lung tung là một tiến trình nâng cao hơn và chỉ nên được sử dụng khi chúng có được sự ổn định cần thiết của hông và cốt lõi. Nói chung, một sơ đồ tiến triển một chặng thích hợp có thể giống như sau:

 • Bước lên
 • Split Squat> Nâng cao chân trước
 • Phổi ngược> Nâng chân trước lên
 • Ngồi xổm chân đơn thành ghế dài
 • Lunge bên
 • Ngồi xổm nâng cao chân sau kiểu Bungary / chân sau (RFESS)
 • Ngồi xổm chân đơn từ ghế dài
 • Walking Lunge
 • Forward Lunge
 • Squat một chân của vận động viên trượt băng nghệ thuật
 • Pistol Squat

Đừng vội vàng lập kế hoạch phát triển, hãy giành quyền sử dụng mọi bài tập và đừng bỏ bê bất kỳ bài tập nào trong số chúng.

Khi bạn cố gắng trở lại vị trí ban đầu, hãy chống lại sự thôi thúc dẫn dắt chuyển động bằng vai của bạn bằng cách kéo giãn cột sống của bạn. Thay vào đó, hãy tìm cách thúc đẩy chuyển động bằng lực từ phần dưới cơ thể của bạn.

Ở phần cuối của chuyển động, cả hai chân của bạn phải ở góc 90 độ với đầu gối.

Hãy nhớ rằng với bất kỳ kiểu squat lunge hoặc tách đôi nào, nếu bạn muốn nhấn mạnh các bài tập, hãy tập trung vào bước nhỏ hơn một chút và lái lên qua bóng của bàn chân.

Nếu bạn muốn nhấn mạnh cơ mông và gân kheo trong bất kỳ kiểu squate hoặc tách đôi nào, hãy tập trung vào việc thực hiện một bước lớn hơn một chút và lái lên bằng gót chân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*