5 yếu tố hàng đầu cần có để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi và vĩ đại

5 yếu tố hàng đầu cần có để trở thành một cầu thủ bóng đá vĩ đại
5 yếu tố hàng đầu cần có để trở thành một cầu thủ bóng đá vĩ đại

Nội Dung

5 yếu tố trở thành một cầu thủ bóng đá vĩ đại cần có

Một câu hỏi thường được đặt ra trong cộng đồng bóng đá là điều gì tạo nên một cầu thủ bóng đá tuyệt vời? Pele đã có những gì? Maradona đã có những gì? Làm thế nào tôi có thể trở nên giống như Cristiano Ronaldo hoặc Lionel Messi? Không có công thức ma thuật nào nhưng có những phẩm chất quan trọng mà mọi cầu thủ bóng đá hàng đầu phải sở hữu. Đó là một khu vực phức tạp nhưng dưới đây là 5 thuộc tính chính của cầu thủ bóng đá mà bạn sẽ thấy ở một cầu thủ bóng đá hàng đầu.

Xem thêm:

1. Kỹ thuật

Bóng đá thường được coi là một ngôn ngữ chung được sử dụng trên toàn cầu. Kỹ thuật là từ vựng của bóng đá và nó là cơ sở để tạo ra tất cả các cầu thủ bóng đá. Kỹ thuật đá bóng có thể được chia thành 3 lĩnh vực chính cần phải nắm vững để trở thành một cầu thủ hàng đầu.

 • Làm chủ & kiểm soát bóng – Khả năng thu thập, kiểm soát và điều khiển bóng bằng cả chân, chân, ngực và đầu.
 • Rê bóng & chạy với bóng – di chuyển bóng theo các hướng khác nhau với tốc độ khác nhau với bóng hoàn toàn kiểm soát.
 • Chuyển động và hình dạng cơ thể – Cách bạn di chuyển cơ thể một cách hiệu quả khi có và không có bóng để tối đa hóa tác động với sự cân bằng và phối hợp.

Cũng giống như học một ngôn ngữ, nó không diễn ra trong một sớm một chiều và sẽ mất nhiều năm học với nhiều giờ lặp đi lặp lại. Để có thể thực hiện được điều này phụ thuộc rất nhiều vào thuộc tính bóng đá tiếp theo.


2. Tư duy chơi bóng

Tư duy là một lĩnh vực rất rộng với nhiều yếu tố đóng góp nên một lần nữa điều này được chia thành các phân khúc nhỏ hơn. Nó là thành phần quan trọng trong việc tạo nên một cầu thủ và thường quyết định bạn chơi ở cấp độ nào bởi vì bạn càng tiến lên bậc thang bóng đá càng cao, thì tư duy càng trở nên quan trọng.

 • Passion & Drive – Tham vọng và khao khát thành công. Người ta thường nói rằng bạn có hoặc không có. Đó là ngọn lửa bùng cháy bên trong trở nên sống động trên sân bóng.
 • Sự dẻo dai về tinh thần – Trong những lúc gặp nghịch cảnh, một người chơi phản ứng như thế nào? Có rất nhiều điểm cao và điểm thấp trong một hành trình bóng đá và đặc điểm này thường phân biệt những người có thể xử lý áp lực và vượt lên trên đỉnh cao.
 • Khả năng lãnh đạo – Điều này được đo lường theo nhiều cách khác nhau. Bạn có những nhà lãnh đạo biết tổ chức và có tiếng nói như John Terry hoặc Tony Adams và những người dẫn dắt bằng ví dụ như Steven Gerrard hoặc Lionel Messi. Dù bằng cách nào cũng sẽ hiệu quả và đó là một tài sản lớn cần có.
 • Khả năng tương tác – Là một người chơi, bạn cần có khả năng chấp nhận phản hồi từ các huấn luyện viên và giáo viên ở đó để giúp bạn cải thiện trò chơi của mình. Làm thế nào để người chơi phản ứng hoặc phản ứng với các hướng dẫn, chỉ trích và đề xuất? Họ có cởi mở để học những điều mới không?
 • Tạo động lực cho bản thân – Bạn nghe những câu chuyện về những người chơi ưu tú ở lại để được đào tạo thêm hoặc dành hàng giờ đồng hồ để thành thạo các kỹ năng và kỹ thuật. Động lực bản thân luôn muốn hoàn thiện bản thân hơn bằng cách không ngừng học hỏi và làm chủ có thể là thước đo cho sự thành công của người chơi.
 • Trách nhiệm – Bóng đá là một trò chơi đồng đội nhưng mỗi cầu thủ đều có trách nhiệm trong và ngoài sân cỏ. Người chơi có quyền sở hữu những trách nhiệm này và thực hiện chúng hay họ trốn tránh?

3. Kỹ năng xử lý bóng với phương án tốt nhất

Bạn có thường xuyên nghe mọi người nói những từ như “tầm nhìn tuyệt vời”, “nhận thức về chiến thuật”, “bộ não bóng đá”, “sự điềm tĩnh khi đi bóng”. Những biểu hiện này tạo thành trí thông minh của trò chơi và có lẽ là một trong những điều khó khăn nhất đối với huấn luyện viên vì bóng đá là ngẫu nhiên. Bạn không thể dự đoán kết quả và bạn không thể đáp ứng mọi tình huống được tạo ra trên sân cỏ. Để đơn giản hóa, trí thông minh của trò chơi được đo lường bằng các quyết định và tốc độ thực hiện chúng của một cầu thủ trên sân.

 • Nhận thức về không gian – Người chơi cần nhanh chóng hình dung và hiểu các hình ảnh được tạo ra trên sân bóng. Các cầu thủ đang đứng hoặc di chuyển ở đâu và khoảng cách và khoảng trống liên quan đến quả bóng là gì? Bạn có thể tạo những bức ảnh này nhanh chóng như thế nào để giúp bạn đưa ra quyết định về bước đi tiếp theo của mình?
 • Đánh giá rủi ro – Điều gì xảy ra nếu tôi chạy vào không gian này hoặc nếu tôi chuyền bóng vào không gian đó? Bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn sẽ có tác động tích cực cho nhóm của bạn và giảm thiểu rủi ro. Cũng như trong cuộc sống, những kinh nghiệm trước đây giúp bạn đưa ra những quyết định này và bóng đá cũng không khác. Đó là lý do tại sao bạn đào tạo và thực hành để giúp đưa ra những quyết định đó nhưng có những yếu tố bổ sung như sáng tạo, logic và nắm bắt cơ hội sẽ mang lại lợi thế.

4. Tinh thần đồng đội

Có đúng là không có “I” trong “TEAM” không? Bóng đá là môn thể thao đồng đội, nơi các bạn cùng nhau thắng và các bạn cùng thua. Đã có nhiều trường hợp bạn có thể nói rằng một cầu thủ hơn tất cả những người khác là lý do dẫn đến thành công của một đội, chẳng hạn như thời của Diego Maradona ở Napoli vào những năm 1980 cùng với những thành công gần đây của Ronaldo và Messi nhưng tất cả đều dựa vào đồng đội của họ để giúp đỡ. mang lại thành công đó và tất cả họ sẽ ghi nhận điều đó.

Với tư cách là một tập thể và hòa hợp, đội nhìn chung sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều, vì vậy điều quan trọng là một người chơi có thể hoạt động tối đa khả năng của họ trong môi trường này. Nói rằng đó thường có thể là một cá nhân làm được điều gì đó đặc biệt trong một trận đấu nâng tầm cả đội. Đó có thể là một kỹ năng tuyệt vời, một bàn thắng tuyệt vời hoặc một pha tắc bóng tuyệt vời. Những nỗ lực mà bạn bỏ ra nói chung sẽ có tác dụng đối với những người khác, vì vậy không có lý do gì để bạn không nỗ lực 100%.

Trong bóng đá, câu nói cổ xưa, Mọi người cùng nhau đạt được nhiều hơn là rất đúng nhưng cá nhân cũng đóng một vai trò quan trọng và sự cân bằng đó phải được tìm thấy.


5. Vóc dáng

Ở cấp độ chuyên nghiệp, các cầu thủ bóng đá hiện nay được xem như những vận động viên. Cơ thể của họ được xây dựng và điều hòa giống như các vận động viên cấp cao nhất và khả năng thể thao này thường có thể khiến một người chơi khác biệt với những người khác. Ở độ tuổi trẻ hơn, yếu tố này khó đánh giá hơn nhiều vì cơ thể của một cầu thủ bóng đá sẽ phát triển ở các giai đoạn khác nhau, có thể đi sau hoặc đi trước những người khác. Trong những năm đầu, vóc dáng của một cầu thủ phải là một trong những yếu tố cuối cùng để xem xét nhưng khi bạn làm vậy, đây là những yếu tố cần tập trung.

 • ABC’s – Nhanh nhẹn, Cân bằng & Phối hợp là rất quan trọng vì có rất nhiều chuyển động xảy ra trong một trận đấu bóng đá. Điều này có và không có bóng đá khi bạn rê bóng, nhảy, xoay người và đặt cơ thể vào nhiều vị trí khác nhau.
 • Sức mạnh & Sức mạnh – Đây không phải là kích thước của cá nhân mà là về cách bạn sử dụng hiệu quả cơ thể của mình để giành chiến thắng trong một trận chiến thể chất.
 • Tốc độ – Đây không chỉ là tốc độ đường thẳng mà còn là tốc độ bạn tăng tốc, giảm tốc độ và tốc độ bạn có thể thay đổi hướng có và không có bóng dưới chân mình.
 • Sức chịu đựng – Khi cơ thể bạn mệt mỏi, khả năng kiểm soát, tập trung và ra quyết định của bạn trở nên suy giảm, tất cả đều rất quan trọng trong một tình huống trận đấu. Khả năng của một người chơi đối với việc dừng liên tục, tính chất bắt đầu cũng như sức bền trong một trò chơi để tiếp tục di chuyển sẽ được kiểm tra.

Hành trình để trở thành một cầu thủ bóng đá hàng đầu sẽ mất nhiều năm, vì vậy điều quan trọng là phải nhận ra rằng 5 thuộc tính của cầu thủ bóng đá này sẽ phát triển ở các giai đoạn khác nhau của một cầu thủ từ thanh thiếu niên đến khi trưởng thành nhưng chắc chắn rằng tất cả đều cần thiết để trở thành cầu thủ hàng đầu cầu thủ bóng đá cấp độ. Cũng cần lưu ý rằng tất cả đều có thể được phát triển và làm việc để cải thiện khả năng của người chơi và đưa trò chơi của họ lên một tầm cao mới.

Chỉ cần nhớ

 • Làm việc chăm chỉ nhất của bạn!
 • Đào tạo thường xuyên nhất có thể!
 • Hãy luôn học hỏi!Đừng sợ mắc sai lầm!
 • Mơ ước to lớn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*