Bài tập nằm vặn người chữ T nghiêng phải, trái

Bài tập nằm vặn người chữ T nghiêng phải, trái
Bài tập nằm vặn người chữ T nghiêng phải, trái

Cách thực hiện bài tập nằm vặn người chữ T nghiêng phải, trái

Một trong những điều yêu thích của tôi khi trở thành một huấn luyện viên là thảo luận về tất cả mọi thứ về việc huấn luyện với những người bạn là huấn luyện viên đồng nghiệp của tôi. Tôi là mẫu người luôn muốn học hỏi những điều mới, và tôi luôn tìm ra những ý tưởng mới để lập trình cũng như cách chăm sóc cơ thể và cải thiện cách thức hoạt động của cơ thể từ những cuộc trò chuyện này.

Xem thêm: Bài tập bung cho nữ

Lợi ích của bài tập nằm vặn người chữ T nghiêng phải, trái

Ví dụ, tôi đã học rất nhiều bài tập mới để giúp xây dựng cơ bắp và củng cố phần cốt lõi, nhưng một trong những động tác bị đánh giá thấp nhất, theo ý kiến ​​của tôi, mà tôi đã học trong nhiều năm là cột sống ngực “T-Spine” đồ khui. Cột sống ngực nằm ở phần lưng trên và chạy từ gốc cổ xuống bụng. Nó hỗ trợ cổ của bạn, bảo vệ tủy sống của bạn và cũng giúp neo khung xương sườn của bạn. Chúng ta cần chăm sóc cột sống ngực vì nó giúp chúng ta có tư thế tốt và cho phép chúng ta di chuyển theo mọi hướng.

Nếu bạn là người ngồi trong một thời gian dài, bạn có thể bị căng ở cổ, vai và lưng và động tác này có thể giúp giảm bớt phần nào sự căng cứng đó bằng cách tăng khả năng vận động của cột sống chữ T. Có một vài biến thể của bài tập này nhưng tôi thực sự thích phiên bản nằm. Tôi khuyên bạn nên thực hiện vào cả những ngày hồi phục và trước khi tập luyện như một phần của quá trình khởi động. Đây là cách để làm điều đó.

Có liên quan:
Tôi là một Huấn luyện viên, và đây là bài tập thể dục trọng lượng cơ thể mà tôi đã thực hiện không ngừng để có cơ bụng săn chắc hơn

Cách thực hiện bài tập nằm vặn người chữ T nghiêng phải, trái

  1. Bắt đầu nằm trên một đường thẳng từ đầu đến chân bên trái của bạn. Giữ chân trái của bạn mở rộng hoàn toàn khi bạn uốn cong ở đầu gối phải và đặt nó lên trên một con lăn xốp song song với cơ thể của bạn. Đầu gối phải vuông góc với hông phải, tạo gần với hông phải một góc 90 độ. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.
  2. Giữ đầu gối phải của bạn “dán chặt” vào con lăn bọt, mở rộng cánh tay trái của bạn thẳng ra với lòng bàn tay hướng lên, sau đó chồng cánh tay phải của bạn lên trên bên trái. Đừng để vai phải của bạn rơi sang trái và đảm bảo duy trì một đường thẳng từ đầu đến ngón chân của bạn.
  3. Với khả năng điều khiển, hãy bắt đầu tách cánh tay phải của bạn ra khỏi tay trái, giữ nó mở rộng hoàn toàn khi bạn xoay về phía bên phải từ lưng trên. Đầu gối của bạn không bao giờ được di chuyển khỏi con lăn bọt. Chuyển động duy nhất nên đến từ lưng trên / cột sống của bạn. Khi bạn xoay mở về phía bên phải, hãy nhớ xoay đầu, nhìn theo tay phải bằng mắt.
  4. Di chuyển có điều khiển, xoay mở hết mức có thể mà đầu gối của bạn không bị tuột khỏi con lăn xốp. Mỗi người sẽ đi được bao xa, vì vậy bạn không thể đi xa được cũng không sao. Đảm bảo giữ cho cánh tay phải của bạn mở rộng hoàn toàn từ các ngón tay đến vai. Không uốn cong cổ tay của bạn khi cố gắng chạm đất. Chuyển động này là tất cả về sự kiểm soát; khả năng xoay vòng xa hơn sẽ đi kèm với sự lặp lại và nhất quán.
  5. Khi bạn đã đến điểm cuối (điểm mà bạn không thể đi xa hơn mà không phải hy sinh phong độ của mình), hãy từ từ bắt đầu trở lại vị trí bắt đầu với sự kiểm soát, giữ cho cánh tay của bạn mở rộng và đầu gối phải của bạn trên con lăn xốp. Đảm bảo nhìn theo tay của bạn và xoay đầu của bạn trở lại bên trái.
  6. Đặt cánh tay phải của bạn trở lại trên đầu cánh tay trái. Điều này được tính là một đại diện.
  7. Hoàn thành tám đại diện cho bên phải, sau đó lặp lại tám đại diện cho bên trái.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*