Bài tập duỗi người kiểu hổ mang

Bài tập duỗi người kiểu hổ mang
Bài tập duỗi người kiểu hổ mang

Nội Dung

Cách thực hiện bài tập duỗi người kiểu hổ mang

Bài tập duỗi người kiểu hổ mang có tác dụng kéo căng cơ bụng, có lợi cho tất cả mọi người từ vận động viên đến nhân viên văn phòng.

Làm việc 9-5 công việc và ngồi trước máy tính cả ngày đồng nghĩa với việc lưng của bạn bị chùng xuống trong một thời gian dài và điều này có thể khiến bạn bị đau lưng vào cuối ngày. Rắn hổ mang có thể là một phản ứng tuyệt vời đối với lối sống ít vận động bằng cách cải thiện khả năng vận động cột sống của bạn vì nó kéo dài toàn bộ phần trước của cơ thể và các đốt sống, từ ngực đến bụng và thậm chí cả cơ gấp hông.

Xem thêm: Bài tập bụng cho nữ

Bài tập duỗi người kiểu hổ mang là gì?

Bao gồm căng Cobra trong thời gian hồi chiêu của bạn là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng sau quá trình tập luyện của bạn đồng thời cải thiện khả năng vận động của cột sống. Những kiểu căng da này rất thích hợp để giúp bạn có được tư duy và sức khỏe tổng thể.

Một lợi ích nữa là nó sẽ giúp bạn kiểm soát hơi thở của mình vì nó mở ra các cơ vùng bụng và khung xương sườn cho phép bạn thở tự do hơn. Tập trung vào hơi thở cho phép cơ thể bạn tìm lại nhịp điệu tự nhiên và loại bỏ các tác nhân gây căng thẳng trong ngày.

Bài tập duỗi người kiểu hổ mang nhắm đến những cơ nào?

Cobra chủ yếu kéo căng cơ bụng và cơ gấp hông của bạn.

Bao gồm nó trong thời gian hồi chiêu của bạn cũng mang lại những lợi ích sức khỏe và thể chất khác. Tư thế này làm co cơ lưng ở vùng thắt lưng của cột sống, có thể giúp làm săn chắc và thải độc cho thận.

Ngoài ra, bằng cách mở rộng lồng ngực và cung cấp cho phổi nhiều không gian để giãn nở, Cobra cho phép thở sâu hơn. Tư thế này thậm chí có thể tiếp thêm sinh lực cho hệ thần kinh và giúp điều chỉnh cột sống.

Làm cách nào để thực hiện đúng bài tập duỗi người kiểu hổ mang

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về rắn hổ mang trước đây có lẽ bạn đang tự hỏi chính xác nó là gì. Để thực hiện động tác kéo căng này, hãy bắt đầu bằng cách nằm sấp, đặt tay dưới vai.

Sau đó, đồng thời giữ thẳng chân, dùng tay đẩy lên để nâng phần trên của cơ thể lên. Giữ cánh tay thẳng và hông của bạn trên hoặc càng gần mặt đất càng tốt và cảm thấy cơ bụng căng ra, giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 15 đến 30 giây.

Những điều bổ sung cần ghi nhớ khi đào tạo

Động tác căng Cobra rất tốt để kéo dài và căng cơ bụng của bạn, đồng thời giúp giảm đau lưng, tuy nhiên, nếu bạn thực hiện không đúng cách và bị đau lưng dữ dội hoặc cấp tính trong động tác này, bạn nên dừng lại ngay lập tức hoặc điều chỉnh cơ thể cho phù hợp.

Để đảm bảo cobra không gây đau đớn và đưa thời gian hồi chiêu của bạn lên cấp độ tiếp theo, hãy đảm bảo bạn thực hiện những điều sau:

Giải phóng cơ bắp săn chắc
Thay vì tập cơ mông, điều này có thể tạo ra căng thẳng không cần thiết cho lưng dưới của bạn, hãy thư giãn chúng và cuộn đùi trong của bạn lên trên và vào trong.

Chơi với vị trí đặt tay
Để tạo thêm không gian cho cột sống của bạn có thể uốn cong, hãy thử đặt tay của bạn xa hơn vài inch về phía trước thay vì đặt ngay dưới vai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*