Bida snooker là gì – Luật chơi đúng

Bida snooker
Bida snooker

Nội Dung

Bida snooker là gì – Luật chơi đúng

Bida Snooker là một trò chơi bida phổ biến tương tự như bida. Mục tiêu của bi da là ghi được nhiều điểm hơn người chơi đối phương. Nghe có vẻ đơn giản phải không? Điểm được tính bằng cách bỏ các lỗ theo đúng thứ tự sử dụng một dãy số. Dưới đây là tất cả các Quy tắc chơi bi da mà bạn cần biết!

Xem thêm:

Bida Pool vs Bida Snooker – Sự khác biệt là gì?

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai trò chơi hoặc nghĩ rằng chúng chỉ đơn giản là tên gọi khác nhau của cùng một trò chơi. Sự thật là bi da và bi da là hai trò chơi rất khác nhau. Bi-a phổ biến ở Hoa Kỳ trong khi Snooker được chơi phổ biến hơn ở các quốc gia nơi Anh từng nắm quyền kiểm soát thuộc địa trong lịch sử. Điều này bao gồm các khu vực như Châu Âu, Canada và Trung Đông. Dưới đây là sự khác biệt chính giữa bi da và bi da.

 • Bàn bi da lớn hơn (12 ‘x 6’) và cao hơn bàn bi da.
 • Lỗ bi da hẹp hơn.
 • Bi da nhỏ hơn, 2 1/8 ”so với 2 bi a ½”.
 • Tín hiệu bi da là 10mm trong khi tín hiệu hồ bơi là 14mm.

Luật chơi bi da snooker

Bi da được chơi với 15 bi đỏ, 6 bi màu và 1 bi cái. Mục tiêu là đặt một quả bóng màu đỏ trước tiên, tiếp theo là một quả bóng màu rồi đến màu đỏ rồi mới tô màu, vân vân và vân vân. Chuỗi màu đỏ này tiếp tục cho đến khi tất cả các quả bóng đã được bỏ túi. Nếu bạn không bỏ được bóng đúng, thì sẽ đến lượt các cầu thủ đối phương. Cộng điểm bằng cách sử dụng các giá trị được liệt kê bên dưới để tìm ra ai là người chiến thắng.

 • Quả bóng đỏ = 1 điểm
 • Quả bóng vàng = 2 điểm
 • Quả bóng xanh lá cây = 3 điểm
 • Bóng xám = 4 điểm
 • Bóng xanh da trời = 5 điểm
 • Bóng hồng = 6 điểm
 • Bóng đen = 7 điểm

Bạn có thể quyết định ai đi trước bằng cách tung đồng xu. Nếu có một dây buộc, bạn có thể phá vỡ dây buộc này bằng cách lật một đồng xu và chấm lại (giải thích bên dưới) quả bóng đen. Người chơi giành chiến thắng khi tung đồng xu có quyền lựa chọn đi trước hoặc hoãn lại để cho phép người chơi đối phương bắt đầu bẻ hòa. Người chơi ném bóng đen sẽ thắng.

Đặt giá đỡ bằng cách đặt 14 quả bóng màu đỏ vào một hình chóp với quả bóng màu hồng ở điểm và quả bóng màu đen ở phía sau hình chóp. Quả bóng màu xanh được đặt ở giữa bàn. Các quả bóng màu nâu, vàng và xanh lá cây được đặt trên một đường thẳng đối diện với kim tự tháp. Tham khảo sơ đồ dưới đây để biết cách thiết lập trò chơi bi da.

Bóng phạm lỗi

Bắn nhảy là bất hợp pháp trong bi da. Nếu bạn ném bóng không chính xác theo trình tự sai thì cú đánh này được coi là phạm lỗi. Sau đó, các cầu thủ đối phương đến lượt và không có điểm nào được ghi. Các quả bóng màu đỏ bị lỗi sẽ bị loại khỏi bàn nhưng các quả bóng màu bị lỗi sẽ được phát hiện lại trên bàn.

Tái phát bóng

Các quả bóng màu được đặt ở cùng vị trí mà chúng đã ở lúc bắt đầu trò chơi. Nếu vị trí này bị chiếm bởi quả bóng khác, quả bóng được đặt vào vị trí có màu có giá trị cao nhất bị bỏ trống. Nếu tất cả các vị trí này đều bị chiếm dụng, luật chơi bi da quy định rằng bạn phải đặt quả bóng đã đánh lại càng gần vị trí ban đầu của nó càng tốt trên một đường thẳng giữa vị trí của nó và điểm gần nhất trên đệm trên cùng.

Snooker trong Pool 8 bi là gì?

Bi da là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một kịch bản nhất định. Bi da là khi không có đường đi trực tiếp giữa bi cái và bi mà bạn đang cố đánh. Để điều này xảy ra, bạn thường phải thực hiện một cú sút trong đó bi cái bật ra khỏi một hoặc nhiều đường ray trước khi nó thực sự chạm vào quả bóng được nhắm mục tiêu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*