3 kỹ năng cần có của Quang Hải nếu muốn đá chính tại Pau FC

Lịch thi đấu Quang Hải Pau FC
Lịch thi đấu Quang Hải Pau FC

Nội Dung

3 kỹ năng cần có của Quang Hải nếu muốn đá chính tại Pau FC

Mùa giải đã bắt đầu vời Pau FCQuang Hải. Anh đã có một trận được đá chính và một số trận vào sân từ ghế dự bị. Những điều hạn chế đã lộ ra, Quang Hải vắng mặt trong đội hình của HLV Didier Tholot trong hai vòng đấu gần đây. Dự báo những ngày tiếp theo là không hề tốt đẹp với cầu thủ gốc Đông Anh nếu anh không tự cải thiện khả năng của mình. Ghế dự bị hoặc thậm chí anh còn là người thừa của Pau FC chờ đón nếu anh không có 3 kỹ năng sau:

1, Khả năng va chạm

Bóng đá cấp độ Châu Á và Châu Âu luôn đòi hỏi các cầu thủ phải va chạm rất nhiều.

Tại Vleage hay các giải do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức, các trọng tài có thói quen bắt lỗi cho những pha va chạm nhỏ, các cầu thủ ngã ra thường hay kiếm được những quả phạt.

Tuy nhiên, tại cấp độ bóng đá Châu Âu, hay tại vòng loại cuối cùng Châu Á của World Cup 2022 vừa qua, trọng tài có xu hướng bỏ qua lỗi nhỏ. Kể cả các cầu thủ nhỏ con cũng cần phải có khả năng va chạm.

Một ví dụ rất tiêu biểu là Messi và Chanathip, họ nhỏ con nhưng không ngại va chạm. Chanathip thậm chí có thấp hơn Quang Hải của chúng ta.

Quang Hải có thể lực tốt, anh có thể chạy suốt cả 90 phút nhưng có xu hướng tránh va chạm nhiều hơn. Anh thường ngã ra khi tranh chấp. Các tình huống chạy về phòng ngự của cựu cầu thủ Hà Nội thường là lấp chỗ trống chứ không hề tranh chấp tay đôi.

Với lợi thế trong tâm thấp, anh cần cải thiện khả năng này để không bị mất bóng vô duyên và đội nhà bị phản công.

2, Tốc độ

Sải chân ngắn cùng với đó thói quen đã được định hình từ lâu, Quang Hải không phải là cầu thủ có tốc độ tốt. Anh có kỹ thuật tốt khi có bóng trong chân hoặc đỡ bước một. Nhưng thường là chuyền luôn chứ không dám cầm bóng để tạo đột biến. Điều này khiến anh khó thích nghi với sơ đồ của HLV Pau FC hiện tại do số lượng cầu thủ tham gia tấn công không nhiều.

3, Khả năng ngôn ngữ

Điều này báo chí đã nói từ rất lâu. Nó không là tất cả nhưng khiến bạn có thể hoà nhập tốt hơn tại môi trường mới. Bạn không nổi bật hẳn thì cần hoà đồng với các cầu thủ khác qua trao đổi và trò truyện.

Trên đây là ba kỹ năng mà Quang Hải cần cải thiện nhiều nếu muốn gắn bó lâu dài với nền bóng đá lục địa già. Tin vui là hợp đồng của anh có thời gian lên tới 2 năm (có thể gia hạn thêm 1 năm). Đây là điều kiện để anh có thời gian khắc phục điểm yếu của mình trước khi chiếm được niềm tin của HLV.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*