So sánh Haaland với Messi và Ronaldo về khả năng ghi bàn

So sánh Haaland với Messi và Ronaldo về khả năng ghi bàn
So sánh Haaland với Messi và Ronaldo về khả năng ghi bàn

So sánh khả năng ghi bàn của Haaland với mùa giải tuyệt với nhất của Messi, Ronaldo

Khởi đầu của Erling Haaland tại Manchester City là một câu chuyện về những bàn thắng. Ngoài hat-trick liên tiếp vào lưới Crystal Palace và Nottingham Forest, anh ấy chính xác là những gì Man City yêu cầu trong mùa hè – một mối đe dọa thường trực.

Haaland đã có 10 bàn thắng trong sáu lần ra sân tại Premier League. Anh nhanh chóng chấm dứt bất kỳ lời dị nghị nào sau khi chuyển đến Anh từ Borussia Dortmund của Đức vào tháng Sáu.

Nhưng anh ấy đã xuất sắc đến mức nào? Phong độ của anh ấy như thế nào so với những mùa giải ghi bàn vĩ đại nhất từ trước đến nay của Ronaldo và Messi?

Chúng tôi cũng sẽ cập nhật thông tin này trong suốt chiến dịch giải đấu 2022-23 để xem anh ấy hoạt động như thế nào theo thời gian.

Lionel Messi: 50 bàn thắng ở giải VĐQG mùa 2011-12

“Tôi cảm thấy tiếc cho những người muốn cạnh tranh với Messi – điều đó là không thể, cậu bé này là duy nhất,” huấn luyện viên Barcelona khi đó, Pep Guardiola nói sau khi Messi 24 tuổi trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ Catalan khi anh ghi bàn Thứ 233 vào tháng 3 năm 2012.

Để cho bạn biết Messi đã ghi được bao nhiêu bàn thắng vào thời điểm đó, anh ấy đã ghi được 5 bàn thắng chưa từng có trong một trận đấu vòng 16 đội Champions League vừa qua, vào lưới Bayer Leverkusen, và kết thúc với 14 bàn trong trận đấu đó, kết thúc 49 năm- kỷ lục cũ có từ những ngày thi đấu ở cúp châu Âu.

Messi là không thể ngăn cản: hai tuần trước năm trận đấu với Leverkusen, anh ghi bốn bàn vào lưới Valencia. Anh ấy cũng đã ghi bốn bàn trong chiến thắng trận derby cuối mùa trước Espanyol, cùng với bảy hat-trick. Đó là cách bạn nhận được 50 trong một mùa giải.”

Năm trước, Cristiano Ronaldo của Real Madrid đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha cán mốc 40 bàn thắng trong một mùa giải.

Cristiano Ronaldo: 48 bàn thắng ở giải VĐQG, 2014-15

Cầu thủ của Real Madrid đã ghi bàn trong 11 trận đầu tiên liên tiếp, ghi một bàn không gỡ (mặc dù anh đã có được hai pha kiến tạo trong ngày hôm đó), và sau đó kết thúc ‘cơn hạn hán’ của mình bằng một cú hat-trick. Hai tuần nữa anh ấy bước vào kỳ nghỉ Giáng sinh với 25 tuổi.

Nửa sau mùa giải của anh ấy cũng không tệ.

Ronaldo ghi 5 bàn trong trận hạ gục Granada 9-1 và kết thúc mùa giải với hat-trick trong 3 trong 4 trận cuối cùng của Madrid, điều này cho thấy tần suất bạn cần ghi bàn – và bạn cần bao nhiêu bàn trong các trận đấu đơn lẻ – nếu bạn muốn đạt được những con số thực sự mang tính biểu tượng.

Hướng dẫn tập theo bài tập của Ronaldo

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*