10 bài học từ huấn luyện viên Jurgen Klopp

Jurgen Klopp
Jurgen Klopp

Nội Dung

10 bài học từ Jurgen Klopp

Jurgen Klopp được coi là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Điều đó được khẳng định không chỉ bởi những danh hiệu ông đã dành được cùng với Liverpool những mùa giải gần đây. Tài năng của ông thậm chí được đánh giá vượt qua giới hạn của môn thể thao vua trong quản lý nhân sự

Khả năng cải thiện cá nhân và đội của anh ấy khiến anh ấy trở thành một hình mẫu lý tưởng cho các huấn luyện viên trên toàn cầu. Bài viết này sẽ xác định một số bài học mà chúng ta có thể rút ra từ bóng đá.

Sự chuẩn bị kỹ càng về quản lý

Ba năm đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của Klopp, được dành ở Bundesliga 2. Mainz thiếu nguồn lực của một câu lạc bộ phân chia đầu tiên, buộc anh phải thực hiện tất cả các nhiệm vụ liên quan đến bóng đá. Nói với DW, anh ấy nói rằng đó là sự chuẩn bị lý tưởng cho cuộc sống trong quản lý cấp cao. Ông đã từng chia sẻ”

“Ngay từ đầu tại Mainz, tôi đã chịu trách nhiệm hoàn toàn mọi thứ xung quanh đội bóng đá. Với Christian Heidel, giám đốc thể thao, chúng tôi là câu lạc bộ. Đó là cách tốt nhất để học nghề, bạn phải làm mọi thứ và không ai thực sự xem. Những gì tôi đã làm thời gian đó một mình, bây giờ tôi có gần 20 trợ lý cho. Bây giờ tôi thực sự là người quản lý của một đội ngũ huấn luyện lớn. Tôi có thể làm điều đó bởi vì tôi biết tất cả những gì họ đang làm bởi vì tôi đã tự mình làm điều đó”.

Jurgen Klopp xây dựng một đội ngũ tốt
Jurgen Klopp xây dựng một đội ngũ tốt

Dẫn đầu với sự tự tin

Quan sát Klopp trong các cuộc phỏng vấn và bên lề, sự tự tin của anh ấy là rõ ràng. Tuy nhiên, định nghĩa của ông về ý nghĩa của việc tự tin vào vai trò lãnh đạo là điều thú vị. Trong khi anh ta nhận ra những phẩm chất mà anh ta mang đến cho một câu lạc bộ, anh ta cũng biết những hạn chế của mình và không cố gắng che giấu chúng.
“Nếu tôi mong đợi từ bản thân mình rằng tôi biết tất cả mọi thứ, tôi không thể tự tin. Tôi không mong đợi điều đó, tôi biết rằng tôi rất giỏi trong một vài điều. Sự tự tin của tôi đủ lớn để tôi thực sự có thể để mọi người phát triển bên cạnh mình, Nó không có vấn đề gì. Tôi cần các chuyên gia xung quanh tôi. Có những người mạnh mẽ xung quanh bạn với kiến ​​thức tốt hơn ở các phòng ban khác nhau hơn chính bạn. Don hành động như bạn biết tất cả mọi thứ. Hãy sẵn sàng thừa nhận rằng bạn không có manh mối nào trong lúc này, nhưng hãy cho tôi vài phút và tôi có thể sẽ có một manh mối”

Jurgen Klopp tạo ra bầu không khí gia đình
Jurgen Klopp tạo ra bầu không khí gia đình

Xây dựng đội ngũ nhân sự tốt

Kể từ khi đến Anfield, Klopp đã giám sát một số sự trở lại đáng nhớ. Đội bóng Liverpool của anh đã chiến đấu để giành lại một vị trí trong trận bán kết Europa League 2015/16, mặc dù cần ba bàn thắng trong nửa giờ cuối trận lượt về vòng tứ kết với Dortmund. Gần đây hơn, họ lọt vào trận chung kết Champions League nhờ trận đấu kịch tính với Barcelona, ​​khi thua trận lượt đi với tỷ số 3-0. Nói chuyện với De Volksrant, trợ lý HLV Pepijn Linders đã nhấn mạnh giá trị mà Klopp đặt vào việc tạo ra tinh thần đồng đội.
Jürgen cũng tạo ra một gia đình. Chúng tôi luôn nói: “30 % chiến thuật, 70% xây dựng đội nhóm, giáo dục”

Cải thiện trình độ cho mỗi người

Tại Liverpool và Dortmund, Klopp đã hỗ trợ vô số cầu thủ trong quá trình chuyển đổi từ ngôi sao tiềm năng sang một ngôi sao nổ tiếng. Ông luôn tìm cách để họ phát triển

Hiện tại, trong công việc này, chỉ có những cầu thủ có tiềm năng tầm cỡ thế giới mới được làm việc cùng ông. “Công việc của tôi là giúp họ trở nên đẳng cấp thế giới. Họ đã biết về 80% bóng đá, nhưng 20% ​​cuối cùng có thể thực sự quyết định và đó là công việc của tôi.”

Jurgen Klopp quyết liệt trong chỉ đạo ngoài đường biên
Jurgen Klopp quyết liệt trong chỉ đạo ngoài đường biên

Tìm đúng người câu lạc bộ cần

Có lẽ cũng quan trọng như khả năng huấn luyện của anh ấy, anh ấy có thể xác định các cầu thủ với mong muốn và tham vọng cần thiết để thực hiện tiềm năng của họ. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào về một bản hợp đồng tiềm năng, Klopp cố gắng hiểu càng nhiều về tâm lý của người chơi càng tốt.

“Nó rất quan trọng đến nỗi tôi không thể nói ra với ai. Mọi người tin tưởng tôi rất nhiều và tôi không thể chi hàng triệu đô la chỉ theo sở thích được. Nếu bạn muốn mua  một cầu thủ, bạn phải biết càng nhiều càng tốt. Thật dễ dàng để tìm một cầu thủ bóng đá giỏi, nhưng để tìm hiểu về anh ấy như một người không phải là quá dễ dàng. Các cầu thủ thường rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên tôi gặp họ, chúng tôi không nói gì về bóng đá.”

Tạo bầu không khí phù hợp trong một câu lạc bộ

Klopp tin rằng việc tuyển dụng những cá nhân sẽ phù hợp với nhóm hiện tại là rất quan trọng. Theo ông, tạo ra một bầu không khí có lợi cho sự thành công bền vững. Mỗi thành viên của đội ngũ nhân viên có trách nhiệm quyết định tâm trạng trong một câu lạc bộ, bao gồm các cầu thủ.
Tất cả những gì chúng ta làm trong cuộc sống là về các mối quan hệ. Khi bạn bước vào một căn phòng, bạn có một chút trách nhiệm đối với tâm trạng trong căn phòng đó. Là một đội bóng đá, chúng tôi phải làm việc thực sự gần nhau. Mỗi cầu thủ cần biết tên mọi người trong cả câu lạc bộ. Nó không chỉ là người tạo ra bầu không khí, mỗi người trong một căn phòng chịu trách nhiệm cho điều đó.

Jurgen Klopp giúp các cầu thủ chơi tốt hơn
Jurgen Klopp giúp các cầu thủ chơi tốt hơn

Tránh quá tải thông tin khi truyền đạt tới các cầu thủ

Klopp được công nhận là một trong những HLV thông minh nhất về mặt chiến thuật trong bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, anh ấy biết rằng việc cung cấp cho người chơi của mình quá nhiều thông tin có thể cản trở hiệu suất của họ.

“Tôi có nhiều thông tin hơn những gì tôi cung cấp cho người chơi. Đó là vì họ phải chơi một trận bóng đá và họ phải chơi với sự tự do. Khi có người chơi mới đến, tôi không cho họ biết bất kỳ thông tin nào. Nó giống như: Hãy để họ chơi, để tôi tìm hiểu về anh ta, những gì anh ta làm một cách tự nhiên, những gì chúng tôi muốn điều chỉnh và những gì chúng tôi muốn ngăn anh ta làm.”

Mang lại tâm lý chiến thắng bằng cách loại bỏ những áp lực

Klopp sắp đặt mục tiêu cân bằng giữa tổ chức và tự do. Ông đánh giá cao những tài năng sáng tạo theo ý của mình, đồng thời nhận ra sự cần thiết của cấu trúc và kỷ luật. Trong thời gian ở Anfield, ông ấy đã giúp Roberto Firmino trở thành một trong những cầu thủ tiến bộ nhất trên thế giới. Điều đó đặc biệt hơn khi nó không cướp đi sự tinh tế tự nhiên của người Brazil.

“Trò chơi của chúng tôi được xây dựng trên tổ chức rất, rất tốt. Mặt khác, nó phải rất sống động. Hãy dũng cảm, thử một cái gì đó. Họ đủ thông minh để biết rằng bạn không thể thắng một trận bóng đá chỉ bằng cách sử dụng các kỹ năng không thể tin được của bạn. Điều đó không có ý nghĩa. Sau đó, bạn giống như Harlem Globe Trotters, và họ không chơi các trò chơi cạnh tranh nữa vì một lý do. Đối với chúng tôi chiến thắng cũng là một trò giải trí.

Jurgen Klopp giỏi trong chiến thuật
Jurgen Klopp giỏi trong chiến thuật

Giữ cho cầu thủ có động lực

Klopp cũng tìm thấy sự cân bằng trong các kỹ thuật tạo động lực của mình. Người Đức này vào sân sau mỗi trận đấu để ôm các cầu thủ của mình. Ông đã dành 90 phút trước đó để la hét và nghiến răng dữ dội từ đường biên. Anh ta tin rằng vai trò của anh ta đòi hỏi anh ta phải nhận ra khi cầu thủ thiếu động lực. Ông có thể gây ra một số phản ứng theo tính cách cá nhân.
“Tôi là loại xe tăng dự trữ cho các chàng trai. Khi tôi cảm thấy mức năng lượng của họ giảm xuống một chút, tôi vẫn ở đó và có thể đá vào mông họ hoặc bất cứ thứ gì họ cần trong lúc này. Bạn luôn cần một số phản hồi, tôi cũng cần nó như một cầu thủ”

Vượt qua đối thủ lớn nhất.

Dortmund là những chiến thắng trong cuộc chinh phục đĩa bạc mà trước đó “gã khổng lồ của Đức”, Bayern Munich đã giành chức vô địch bảy trong mười mùa giải trước đó.
” Bạn có thể giành chiến thắng trước các đội tốt hơn. Bạn không phải là người giỏi nhất, nhưng bạn có thể thắng. Tôi thích cảm giác vượt qua họ. Bạn có thể nói ‘OK, tôi không có cơ hội nào hoặc bạn có thể thử nó theo một cách khác. Theo tôi, bóng đá là trò chơi mà nó dễ dàng nhất để giành chiến thắng trước những đội bóng tốt hơn.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*